Knowledge Graph – biểu đồ kiến thức của Google

Minh Đức Digital - 5:18 chiều 29/09/2014

Knowledge Graph đã được triển khai từ năm 2012 nhưng chỉ có vài người dùng thật sự sử dụng nó để tìm kiếm. Đây là nỗ lực nhận diện và nhấn mạnh vào các kết nối giữa con người, địa điểm, và những thứ khác, sau đó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về […]

Knowledge Graph đã được triển khai từ năm 2012 nhưng chỉ có vài người dùng thật sự sử dụng nó để tìm kiếm. Đây là nỗ lực nhận diện và nhấn mạnh vào các kết nối giữa con người, địa điểm, và những thứ khác, sau đó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về những mối quan hệ này dựa trên kết quả tìm thấy. Chính vì thế, việc cung cấp kiến thức và thông tin nhiều hơn nữa đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng thật sự là rất cần thiết, bạn cần phải xây dựng mạng lưới SEO của mình để cho con người có thể hiểu được chứ không phải cho những thuật toán tìm kiếm.

Dù Knowledge Graph không phải là ưu tiên lựa chọn chính của những người sử dụng công cụ tìm kiếm Google thì nó vẫn được sử dụng bởi những người thật sự có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về một vấn đề mà họ quan tâm. Những nhà báo, những người tiếp thị, những người làm truyền thông, hay cả những người muốn tìm kiếm thông thường đều có thể sử dụng nó để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho mình.