8 NGUYÊN NHÂN LÀM CHO WEBSITE KHÔNG HIỆU QUẢ ?

Minh Đức Digital - 12:13 chiều 24/06/2014

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC XÂY DỰNG WEBSITE CHIẾN LƯỢC 8 NGUYÊN NHÂN LÀM CHO WEBSITE KHÔNG HIỆU QUẢ? Phải chăng website của bạn cũng bị vướng vào những hạn chế sau: 1- Nội dung web sơ sài (Bài viết không hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng – Không có nhiều hình ảnh minh họa […]

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC XÂY DỰNG WEBSITE CHIẾN LƯỢC

8 NGUYÊN NHÂN LÀM CHO WEBSITE KHÔNG HIỆU QUẢ?

Phải chăng website của bạn cũng bị vướng vào những hạn chế sau:

1- Nội dung web sơ sài (Bài viết không hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng – Không có nhiều hình ảnh minh họa – Không có Video …)  nên khách hàng thoát khỏi website nhanh chóng, cho dù có cố gắng đưa website lên Top 10 Google thì kết quả cũng không chất lượng, vì khách hàng đang đi tìm kiếm thông tin, nếu không đáp ứng được nhu cầu của họ thì họ sẽ đi tìm website khác.

2- Cấu trúc website phức tạp, nhiều ô nhiều cột và có quá nhiều chuyên mục, từ thời sự đến tỷ giá và thời tiết làm cho khách hàng mất tập trung vào nội dung chính của website. Trong lúc khách hàng đang xem một sản phẩm nào đó thì có rất nhiều nội dung khác xung quanh làm cho khách hàng bị phân tâm, lẽ ra mỗi sản phẩm hay mỗi bài viết phải trình bày riêng một trang hay còn gọi là Landing Page thì thu hút khách hàng rất cao. (Giống như ở website này bạn thấy mỗi sản phẩm đều được trình bày trên một trang mà không có bất kỳ thông tin nào xung quanh)

3- Tính tương tác với khách hàng yếu, khách hàng không cảm thấy bị lôi cuốn khi xem nội dung và muốn trao đổi với người bán hàng cũng không dễ dàng làm cho khách hàng không thực sự yên tâm để ra quyết định mua hàng. Một website hiệu quả bao giờ cũng có nhiều phương pháp để tương tác với khách hàng như mời gọi khách hàng mua hàng hay mời gọi khách hàng đặt câu hỏi, mời gọi khách hàng chat …

4- Quy trình mua hàng cầu kỳ – Có rất nhiều website yêu cầu khách hàng phải đăng ký với đủ thứ thông tin mới cho phép họ mua hàng, như vậy khách hàng phải vượt

qua nhiều bước mới hoàn tất thủ tục, chính vì vậy không ít đơn hàng bị hủy ngay trong lúc đặt hàng.

thiết kế website trọn gói uy tín chất lượng

5 – Website không có chiến lược chăm sóc khách hàng

Hiện nay ở Việt Nam hầu hết website không có giải pháp thống kê để biết rõ những ai đã ghé thăm website mà nếu có thống kê thì cũng chỉ biết có bao nhiêu người đã ghé thăm website và cũng không biết do ai giới thiệu hay khách hàng đến thăm website từ kênh tiếp thị nào, chính vì vậy công việc chăm sóc khách hàng mục tiêu trở nên bế tắc. Nếu biết được những ai đã đến thăm website sẽ đưa ngay vào quy trình chăm sóc khách hàng tự động bằng Email Marketing, sau đó tiếp tục theo dõi xem những khách hàng đó đọc Email như thế nào, có quay lại website hay không từ đó sẽ có chính sách chăm sóc cụ thể cho từng khách hàng như vậy chỉ số chuyển đổi thành công rất tốt (Số lượng khách hàng mua hàng/ số lượng khách hàng ghé thăm website)

6 –  Website Không có chiến lược dẫn đường.

Công ty mới chỉ tập trung thiết kế website bán hàng hay website giới thiệu doanh nghiệp chứ chưa xây dựng website dẫn đường. Website dẫn đường có nội dung hướng đến vấn đề hay nhu cầu của khách hàng vì thế sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được data của khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn và từ đó sẽ dẫn khách đến thăm website bán hàng và mua hàng.

7- Website Không có giải pháp tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là hình thức người bán liên kết với nhiều người bán hàng cho mình dưới hình thức cộng tác viên. Để làm được việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải trang bị website có giải pháp để đo đếm kết quả làm việc của từng thành viên bán hàng và có quy trình xử lý đơn đặt hàng thông minh để thống kê và trả hoa hồng cho cộng tác viên. Có giải pháp tiếp thị liên kết sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh đột phá nhưng rất tiếc là cho tới nay gần như 100% doanh nghiệp của Việt Nam không biết về giải pháp đặc biệt này.

8- Website Không có chiến lược SEO.

Website nào cũng muốn lên Top 10 Google nhưng đa phần website lại không có từ khóa và cấu trúc từ khóa phù hợp, bên cạnh đó là nội dung website quá sơ sài nên thật khó lòng kéo khách hàng quay lại.

Làm thế nào để xây dựng website chiến lược mang lại nhiều khách hàng.

Trên thực tế, hiện nay hầu hết các website tại Việt Nam đều mắc vào một số hạn chế và từ những hạn chế này đã làm cho kết quả kinh doanh rất thấp.

Để biết được đâu là nguyên nhân và những giải pháp khắc phục, Thiết kế website vdo đã triển khai khóa học trực tuyến với chủ đề: XÂY DỰNG WEBSITE CHIẾN LƯỢC.

Xem chi tiết nội dung tại link sau: https://ept.vn/