Hướng dẫn tự thiết kế website nhanh chóng với ORBS

Minh Đức Digital - 12:11 chiều 2/07/2014

Thiết kế website nhanh chóng có thể hoàn toàn là một công việc dễ nản nếu bạn là người chưa từng biết đến internet. Bạn muốn tạo trang web riêng của mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Từ HTML hay Photoshop? Fireworks? FrontPage? Dreamweaver? Bài báo này sẽ dành cho bạn vài […]

Thiết kế website nhanh chóng có thể hoàn toàn là một công việc dễ nản nếu bạn là người chưa từng biết đến internet. Bạn muốn tạo trang web riêng của mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Từ HTML hay Photoshop? Fireworks? FrontPage? Dreamweaver?

Bài báo này sẽ dành cho bạn vài thủ thuật và lời mách nước về làm thế nào để bắt đầu thiết kế web và cũng như những shortcut (đường dẫn tắt) để triển khai nó.

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế website tin tức xinh xắn và nhanh chóng mà không cần chút kiến thức nào chuyên sâu, chỉ với Orbs. Orbs là một công cụ trực tuyến cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và chỉnh sửa trang web hosting của mình chỉ bằng việc click chuột và chỉnh sửa. Quá trình này giống như tạo một file văn bản dựa trên một mẫu có sẵn: bấm vào một vùng, sửa văn bản và lưu lại.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của dịch vụ thiết kế website trọn gói nhanh chóng tại đây, đăng ký một tài khoản mới (miễn phí) và sau đó bạn sẽ được đưa tới trang web của riêng mình để có thể bắt đầu quá trình chỉnh sửa. Trong phần đăng ký bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên của website mới. Tên sẽ có phần đuôi là “.orbs.com”

Bạn chỉ cần bấm vào phần tiêu đề hoặc nội dung muốn chỉnh sửa, một khung soạn thảo sẽ hiện với nhiều công cụ ở bên trên giúp bạn có thể gõ, thay thế, xóa hay một số tác vụ chỉnh sửa cơ bản khác như in đậm (Bold), làm nghiêng (Italic), tạo gạch đầu dòng cùng một số tác vụ nâng cao như chèn link, tạo bảng biểu, chèn mã HTML.

Hướng dẫn tự thiết kế website

Hướng dẫn tự thiết kế website

Sau khi edit chỉnh sửa đừng quên lưu lại những thay đổi bạn đã thực hiện bằng cách bấm vào nút “Save Changes” ở cuối hộp chỉnh sửa.

<<<Dịch vụ Liên quan : Thiết kế website trọn gói Thiết kế website tin tức Thiết kế website bất động sản

Ở bên trên thanh công cụ, bạn có thể thấy nút “Add page” dùng để thêm trang web vào danh sách của bạn. Nếu muốn bạn cũng có thể tạo thêm trang con của trang bạn vừa tạo.

Hướng dẫn tự thiết kế website vơi ORBS

Hướng dẫn tự thiết kế website vơi ORBS

Tiếp đó là mục “Page Options”, trong đó bạn có thể thực hiện những chức năng như thay tên một trang nào đó trong danh mục (Rename), xóa một trang (Delete), xem lịch sử (Page

History) hay xem những thay đổi gần đây (List Recent Edits).

Việc chèn ảnh tương đối dễ dàng. Trong lúc chỉnh sửa nội dung trang, bạn có thể thấy nút “Adding picture” ở bên phải thanh công cụ. Bấm vào nút này, một hộp thoại sẽ hiện ra và bạn có thể chọn ảnh bạn muốn từ máy để tải lên trang của bạn.

Tương tự như đối với các trang khác, bạn cũng có thể chỉnh sửa văn bản trên trang ảnh này. Đừng quên bấm “Save changes” để lưu lại.

Chỉnh sửa thiết kế của website

Chúng ta đã biết việc chỉnh sửa nội dung trong Orbs khá dễ. Nhưng về phần thiết kế thì sao ? Orbs mang tới một phương pháp đơn giản để tùy biến giao diện trang. Bấm vào nút “Design” > “Customize Current Design”.

Chỉnh sửa thiết kế của website

hướng dẫn Chỉnh sửa thiết kế của website

Bấm vào thành phần mà bạn muốn chỉnh sửa, một trang tùy chọn sẽ hiện ra. Ví dụ bạn muốn chỉnh sửa phần ảnh trên đầu, bấm vào phần đó và bảng tùy chọn cho mục “Header” sẽ hiện ra. Có khá nhiều lựa chọn chia theo các đề mục.

Nếu muốn bạn có thể thêm văn bản vào phần ảnh bằng cách bấm vào nút “Add Text”. Sau đó bạn hoàn toàn có thể tùy biến phần chữ này theo ý thích như thay đổi kiểu font, màu, cỡ chữ…

Hướng dẫn tự thiết kế website nhanh chóng

Hướng dẫn tự thiết kế website nhanh chóng

Phần cuối cùng chúng ta nên lưu ý là “Settings”. Trong đó mục “Site Privacy” là nơi quyết định những ai có thể truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể đặt website dưới dạng công cộng (Public) hoặc Riêng tư (Private)