Kinh nghiêm xương máu khi thiết kế webiste

Minh Đức Digital - 12:33 chiều 7/08/2014

Làm thế nào để thiết kế trang web mà mọi khách hàng đều đánh giá cao ? Bạn hãy tham khảo các gợi ý dưới đây. 1.Dễ di chuyển và dễ đọc Hãy tạo một hệ thống di chuyển rõ ràng, trực quan bởi vì không có gì làm khách hàng bạn thất vọng là […]

Làm thế nào để thiết kế trang web mà mọi khách hàng đều đánh giá cao ? Bạn hãy tham khảo các gợi ý dưới đây.

1.Dễ di chuyển và dễ đọc

Hãy tạo một hệ thống di chuyển rõ ràng, trực quan bởi vì không có gì làm khách hàng bạn thất vọng là họ không thể tìm kiếm thông tin trong web một cách dễ dàng nhất. Bạn hãy đặt các liên kết ở đầu trang hoặc cuối trang,như thế nội dung trang web của nbạn sẽ được hiển thị dễ dàng. Nếu thích thì hãy sử dụng thêm java nữa cho đẹp. Nhưng nhớ là đừng có lạm dụng có nhiều sẽ gây chật chội khó chịu cho người dùng, tốt nhất là chỉ có 2-3 chổ có liên kết trong một trang.

2.Liều thuốc Quên

Đôi lúc thì đối mặt trực tiếp không giải quyết được vấn đề gì đâu các bạn. Nếu các bạn cứ  căn óc, mở hai mắt ra mà đối mặt thì hậu quả sẽ là các bạn sẽ bị stress nặng đấy. Cho nên, lời khuyên của mình là hãy Start > Shutdown cái máy tính. Rời bàn làm việc và gọi cho những người bạn thân, các bạn có thể đi giải trí ở đâu đó tùy ý như đi xem phim, đá banh, đánh banh, tenis,… rất nhiều các bạn ạ, mỗi người một sở thích. Các bạn có thể dành một ngày để vui chơi, lúc đó, đầu óc của mình sẽ trở nên cực kì thoái mái. Có thể ý tưởng sẽ tới lúc vui chơi, cũng có thể nó sẽ xuất hiện trong giấc ngủ chẳng hạn. Và hãy bắt đầu công việc vào ngày hôm sau với tình thần thật thoải mái.

3.Giao lưu ý tưởng

Các bạn ạ, đôi lúc thoải mái mà ý tưởng vẫn chưa ra thì mình mời các bạn lướt qua những trang web dưới đây. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy.

4. Dễ truy nhập

Mỗi người dùng thì có một trình duyệt khác nhau, một hệ điều hành khác nhau nên hãy nhớ rằng web của bạn phải đáp ứng cho gần hết các trình duyệt. Có như vậy thì đở mất khách hàng

Đặc biệt website của bạn cấn chú ý đến điểm trong hình sau:

Các điểm cần chú ý trong website

Các điểm cần chú ý trong khi thiết kế website

5. Xây dựng sơ đồ site

Khi site quá lớn thì việc tìm kiếm thông tin quả là rất khó khăn. Bạn nên xây dựng trang sơ đồ site để có thể tới mọi ngõ ngách trong site. Trang này cần gì? Không cần đẹp mà cần tính năng động của nó, nó phải tải xuống nhanh nhất.