3 Lý do hầu hết website sẽ phải thiết kế lại sau 12 tháng?

Minh Đức Digital - 9:48 sáng 10/07/2014

1. Hỏi: Tôi cũng phân vân chưa biết có nên làm website hay không? Đáp: Bất cứ công ty hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm hay doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong […]

1. Hỏi: Tôi cũng phân vân chưa biết có nên làm website hay không?

Tại sao hầu hết website sẽ phải thiết kế lại

Tại sao hầu hết website sẽ phải thiết kế lại

Đáp: Bất cứ công ty hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm hay doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần). Bên cạnh đó kinh doanh qua website còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của công ty không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Nếu không có website, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất? Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ anh/chị gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại của doanh nghiệp.

Hỏi: Tại sao đa số website đều phải làm lại sau 12 tháng?

Đáp: Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi nhận thấy những doanh nghiệp bắt đầu triển khai kinh doanh trên Internet thường gặp phải những hạn chế khi thiết lập website mà hậu quả là một khoảng thời gian sau thì họ phải bắt đầu lại từ đầu. Một số vấn đề đã “giúp” các doanh nghiệp tiêu tốn thời gian & tiền của như sau:

Lý do hầu hết website sẽ phải thiết kế lại sau 1 thời gian

Lý do hầu hết website sẽ phải thiết kế lại sau 1 thời gian

1. Không chú trọng nội dung truyền tải.

Nội dung được viết sơ sài lang man mà lại có nhiều chỗ lại thừa, mang tính giới thiệu hơn là cung cấp thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng, chính xác & có phương pháp tiếp cận khách hàng riêng. Nói chung, nếu khách hàng đọc một trang web mà cảm thấy nó chẳng có gì đặc biệt thì người ta sẽ qua trang khác hoặc tắt nó đi ngay.

2. Hình thức thiết kế website trọn gói không phản ánh đúng bản sắc văn hóa của công ty hay doanh nghiệp.

Một số người thiết kế thường thiết kế website cho khách hàng theo mẫu hoạc copy hoặc nhại theo những bản mẫu sẵn có hoặc các webite khác đang tồn tại, điều này dẫn đến website thể hiện đằng Đông còn thực tế bản sắc của công ty lại ở đằng Tây.

 3. Không thể mở rộng, nâng cấp website khi có nhu cầu cao hơn.

Website là một cửa ngõ mà khách hàng & doanh nghiệp,công ty có thể tương tác. Khi nhu cầu đó mở rộng mà doanh nghiệp không thể nâng cấp thì buộc phải thiết kế làm lại từ đầu. Đa số các công ty thiết kế website lại thường sử dụng công nghệ nền quản lý nội dung web (CMS – Content Management System) mã nguồn mở nhưng không có khả năng làm chủ công nghệ đó nên dẫn đến bế tắc.

Thực tế thì một website thành công bao gồm nhiều yếu tố cộng lại từ nội dung, hình thức cho đến các tương tác với người duyệt web… Những yếu tố đó phải kết hợp một cách nhuần nhuyễn & hài hòa để khi một khách hàng đọc website của doanh nghiệp thì cũng giống như đang đến thăm trụ sở chính của doanh nghiệp đó vậy.