Cách làm sữa bí đỏ ngon, đơn giản

Minh Đức Digital - 7:04 chiều 17/07/2017
cach-lam-sua-bi-do-ngon

Sữa bí đỏ được các mẹ truyền tai nhau là có công dụng tăng cân rất nhanh và an toàn vì giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang muốn tăng cân nhanh và an toàn, đảm bảo sức khỏe, hay bỏ túi cách làm sữa bí đỏ ngon và đơn giản mà chúng tôi chia […]

Sữa bí đỏ được các mẹ truyền tai nhau là có công dụng tăng cân rất nhanh và an toàn vì giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang muốn tăng cân nhanh và an toàn, đảm bảo sức khỏe, hay bỏ túi cách làm sữa bí đỏ ngon và đơn giản mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

1. Công dụng của sữa bí đỏ

Bí đỏ là một loại quả phổ biến, dễ kiếm và rẻ tiền, có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C, vitamin A…thiết kế web khách sạn

cach-lam-sua-bi-do-ngon

2. Cách làm sữa bí đỏ

Sự kết hợp giữa bí đỏ với sữa tươi, sữa đặc sẽ giúp ta có được thức uống ngon lành, bổ dưỡng, hộ trợ tốt cho việc tăng cân.

Nguyên liệu:

– 500g bí ngô

– 1 lít sữa tươi không đường

–  1/2 ống sữa đặc (sữa ông Thọ)

– 50ml nước cốt dừa

– Dụng cụ : máy xay sinh tố, rây, nồi hấp

Cách làm sữa bí đỏ ngon, đơn giản với các bước:

– Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2cm. Bí càng được cắt nhỏ thì quá trình hấp hay xay bí càng nhanh.

cach-lam-sua-bi-do

– Bước 2: Cho bí vào nồi hấp. Nên cho thêm chút muối và nước và nồi hấp. Bạn có thể luộc bí với nước xâm xấp, nhưng cách này sẽ làm mất đi một phàn chất dinh dưỡng có trong bí đỏ.

– Bước 3: Hấp đến khi bí đỏ chín mềm thì tắt bếp đi, bắc nồi xuống. Bỏ bí đã hấp vào một cái tô lớn rồi lấy thìa tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ bí đỏ.

cach-lam-sua-bi-ngo

– Bước 4: Cho bí đỏ đã được tán nguyễn, 1 lít sữa tươi không đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào máy xay. Xay nhuyễn hỗn hợp trên. thiết kế web bất động sản

cach-lam-sua-bi-do-don-gian

– Bước 5: Đổ hỗn hợp bí đỏ đã được xay nhuyễn vào một chiếc nồi lớn. Đun nồi bí đỏ trên lửa và khuấy thường xuyên để hỗn hợp không bị bắt xuống đáy hay cháy khét.

– Bước 6: Khi thấy hỗn hợp đã dậy mùi thơm, thì tắt bếp, bắc nồi xuống.

– Bước 7: Đợi sữa bí đỏ nguội hẳn thì cho vào bình, chai và để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

cach-lam-sua-bi-do-ngon

3. Cách uống sữa bí đỏ mang hiệu quả cao

Nếu bạn đang có nhu cầu tăng cân thì nên uống sữa bí đỏ hai lần / ngày, trước mỗi bữa ăn trưa và trước khi đi ngủ buổi tối.

Thực hiện đều đặn là bạn có thể tăng 2-3 kg / 1 tháng.

Với cách làm sữa bí đỏ trên, hi vọng sẽ giúp bạn có được thức uống ngon lành, hỗ trợ tăng cân tốt.

Từ khóa liên quan: cách làm sữa bí ngôcách làm sữa bí đỏ ngoncách làm sữa bí đỏ đơn giản