Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu Thái
Lẩu Thái chua cay đã trở thành một món ăn phổ biến ở Việt Nam, phù hợp với những dịp tụ họp gia đình, bạn bè. Với nhiều biến tấu khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng người, lẩu Thái ngày càng được đa dạng hơn. Nếu bạn đang muốn nấu lẩu […]
Lẩu Thái chua cay đã trở thành một món ăn phổ biến ở Việt Nam, phù hợp với những dịp tụ họp gia đình, bạn bè. Với nhiều biến tấu khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng người, lẩu Thái ngày càng được đa dạng hơn.
Nếu bạn đang muốn nấu lẩu Thái tại nhà, muốn có một nồi lẩu Thái chua cay đúng vị nhưng không biết nên tham khảo ở đâu, thì cách nấu lẩu Thái chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được nồi lẩu Thái chuẩn vị nhất.
Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay dùng cho 4 người
– Xương ống: 500g
– Ngao: 500g
– Tôm: 300g
– Mực: 300g
– Thịt bò: 200g
– Thịt phi lê cá hồi: 300g
– 300g nấm: nấm kim chi, nấm rơm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc.
– Bắp chuối, rau cần, rau muống, rau cải
– Sả: 6 cây
– Riềng: 1 củ
– Chanh: 2 quả
– Ớt: 5 quả
– Hành tím: 20g
– Cà chua: 3 quả
– Dứa: 1 quả
– Lá chanh, đường, hạt nêm,
– Gia vị lẩu thái: 1 gói
– Sa tế: 1 lọ
– Bún: 600g
Lưu ý cách chọn nguyên liệu:
– Nên chọn mực lá thay vì chọn mực ống vì mực lá ngon và ngọt hơn mực ống.
– Chọn loại tôm sú sống sẽ ngon, ngọt hơn.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay
– Xương ống: Rửa sạch, chặt đôi theo chiều dọc để ra nước tủy ngọt nhanh nhất.
– Mực: làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn.
– Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, khứa lưng cho ngấm gia vị và chín đều
– Ngao: Ngâm ngao với nước pha chút muối và cắt vài lát ớt trong 30 phút để ngao tiết hết cát bẩn. Sau đó rửa sạch.
– Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng.
– Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau.
– Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát.
– Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ
– Sả đập dập, cắt khúc.
– Giềng rửa sạch, cắt lát.
– Các loại rau: nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Cách nấu lẩu Thái chua cay
Bước 1: Cho xương ống vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương ống và nồi nước mới, thêm chút muối và đun sôi. Nồi nước xương sôi thường có bọt đen, dùng muôi hớt bỏ và ninh ở lửa nhỏ.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng già dầu ăn. Cho hành tím băm nhỏ, cà chua bỏ quả cau đảo cho dậy mùi thơm. Tiếp đó cho xả đập dập, dứa thái lát, gia vị lẩu thái vào. Vừa cho nguyên liệu vừa để lửa ở mức vừa và đảo đều tay.
Bước 3: Sau khi đã cho hết các nguyên liệu vào và đun được khoảng 3,4 phút. Đổ nước hầm xương ống vào và tiếp tục đun đến khi sôi.
Bước 4: Khi nồi lẩu đã sôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho lá chanh vào khoảng 30 giây và tắt bếp.
Bước 5: Có thể bỏ một số thành phần cái: xả, giềng, lá chanh ra ngoài và sử dụng nước lẩu.
Giờ thì chỉ cần nhúng các loại thực phẩm: tôm, mực, cá, thịt bò và rau là bạn đã được thưởng thực một nồi lẩu thái ngon đúng điệu.
Từ khóa tìm kiếm: Cách nấu lẩu thái – Cach nau lau thai – Cách nấu lẩu thái tại nhà – Cach nau lau thai tai nha – Cách nấu nước lẩu thái – Cach nau nuoc lau thai – Cách nấu lẩu thái chua cay – Cach nau lau thai chua cay – Cách nấu lẩu thái đơn giản – Cach nau lau thai don gian – Cách nấu lẩu thái hải sản – Cach nau lau thai hai san – Cách nấu lẩu thái ngon – Cach nau lau thai ngon