Hơn 1000 website Việt Nam bị tấn công trong thời gian ngắn

Minh Đức Digital - 3:12 chiều 25/09/2014
Hơn 1000 website Việt Nam bị tấn công trong thời gian ngắn

– Theo thống kê mới nhất của hệ thống giám sát của SecurityDaily chỉ tính riêng nửa đầu tháng 9/2014, đã phát hiện 1.039 website Việt Nam  bị hacker tấn công. Có tổng số đó có 69 website của các tổ chức giáo dục với tên miền .edu.vn và 30 website của các cơ quan […]

– Theo thống kê mới nhất của hệ thống giám sát của SecurityDaily chỉ tính riêng nửa đầu tháng 9/2014, đã phát hiện 1.039 website Việt Nam  bị hacker tấn công.

Có tổng số đó có 69 website của các tổ chức giáo dục với tên miền .edu.vn và 30 website của các cơ quan chính phủ với tên miền .gov.vn.

“Đặc biệt, 30 website .gov.vn của chính phủ bị chiếm quyền điều khiển trong vòng gần 20 ngày thực sự là con số đáng báo động đối với công tác  bảo mật an toàn thông tin của Chính phủ”, ông Trần Quang Chiến, đại diện của SecurityDaily nhấn mạnh.

Với tổng số 1.039 website nêu trên, tháng 9/2014 là tháng có số lượng website Việt Nam bị tấn công cao nhất kể từ đầu năm tới nay.

Hơn 1000 website Việt Nam bị tấn công trong thời gian ngắn

Hơn 1000 website Việt Nam bị tấn công trong thời gian ngắn

Ở vị trí á quân là tháng 5 với tổng số 989 website bị tấn công. Tháng 8 có số lượng website bị tấn công thấp nhất – 208 website.

Theo quan sát của SecurityDaily, những nhóm tin tặc thực hiện các cuộc tấn công này chủ yếu đến từ các nước như Trung Quốc, Indonesia, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ… và một bộ phận nhỏ các nhóm hacker của Việt Nam.

Xem thêm bài viết : https://ept.vn/nhung-uu-diem-website-gioi-thieu-cong-ty-doanh-nghiep/

Lỗ hổng được những tin tặc khai thác chính vẫn là các lỗ hổng cơ bản như:

–  SQL Injection.

– Local Attack.

– L/RFI, lỗi cấu hình mặc định, đặt mật khẩu yếu, khai thác các lỗ hổng đã tồn tại trong các nền tảng lỗi thời…

Theo lượng thống kê trung bình mỗi ngày có hơn 18 website của Việt Nam bị chiếm quyền điều khiển. Dự báo, số lượng website Việt Nam bị tin tặc tấn công sẽ tiếp tục tăng trong 3 tháng cuối năm tới đây.

Chuyên gia bảo mật của SecurityDaily đã khuyến cáo : – Bất cứ website nào cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. Các DN, quản trị website cần tăng cường các giải pháp an toàn bảo mật cho hệ thống. – Thực hiện công tác đánh giá, kiểm thử bảo mật cho hệ thống website nhằm phát hiện sớm các lỗ hổng đang tồn tại. -Thường xuyên cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất cho các nền tảng, các plugin, module trong ứng dụng… – Không nên cài đặt nhiều website trên cùng một máy chủ tránh việc bị ảnh hưởng từ các website có bảo mật yếu kém.”