Xu hướng thiết kế website tại VN

Minh Đức Digital - 11:12 sáng 30/10/2014

Tình hình phát triển trong lĩnh vực thiết kế website tại VN đang ngày một gia tăng cùng chúng tôi dự đoán xem tới năm 2015 xu hướng thiết kế website tại VN như thế nào nhé. Trước tiên đó là con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IDC theo ước tính tới […]

Tình hình phát triển trong lĩnh vực thiết kế website tại VN đang ngày một gia tăng cùng chúng tôi dự đoán xem tới năm 2015 xu hướng thiết kế website tại VN như thế nào nhé.

Trước tiên đó là con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IDC theo ước tính tới năm 2015 người dùng VN sẽ chi khoảng 2tỷ USD cho các khoản phí mua hàng qua mạng, như vậy ta có thể thấy xu hướng mua hàng qua mạng đang ngày một tăng . Khi đó dẫn tới một vấn đề chúng ta cần đáng quan tâm nữa là cần phải tạo ra trang web ấn tượng và thu hút khách hàng nhất.

Việc nắm bắt được xu hướng mới của thời đại, tâm lý người tiêu dùng, sự phát triển của công nghệ giúp doanh nghiệp có được những cơ hội tốt để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Những xu hướng thiết kế như: Thiết kế web phẳng, giao diện chuyển tiếp nhỏ hay điều hướng dạng các ô vuông là những xu hướng thiết kế web thương mại điện tử đang dần phổ biến trên thế giới. Vậy tại Việt Nam, trong năm 2015, các website sẽ được thiết kế theo hướng nào?

  1. Thiết kế website responsive

Website responsive hiện nay là một xu hướng thiết kế web khá phổ biến và có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đối với website. Mặc dù mới chỉ được áp dụng từ năm 2012 nhưng xu hướng thiết kế web này đã có sự phát triển mạnh mẽ do sự xuất hiện của các thiết bị di động trên khắp thế giới.

Thiết kế website responsive thích hợp với mọi loại màn hình

Hiểu một cách đơn giản thiết kế web Responsive là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình bằng cách áp dụng nhiều bố cục cho từng loại kích cỡ màn hình khác nhau. Tại Việt nam, các sản phẩm công nghệ như tablet, Iphone, ipad, Macbook, Laptop,… ngày càng phổ biến và trong tương lai sẽ có vô vàn thiết bị mới ra mắt nên việc phát triển trang web với nhiều phiên bản khác nhau cho từng thiết bị không phải là lựa chọn thích hợp.

Do đó thiết kế website responsive sẽ là điều tất yếu trong thời đại hiện nay, giúp chạy tốt trên mọi thiết bị, tăng tính tương thích cho website của bạn, tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp với khách hàng.

  1. Buttons thiết kế mới lạ và hấp dẫn

Nút nhấn “Buttons” không có gì là mới mẻ trong thiết kế web nhưng nó lại là yếu tố được các công ty thiết kế web khai thác nhằm tạo ra sự mới lạ cho phong cách thiết kế website. Xu hướng “Ghost Button” là xu hướng thiết kế giao diện web có các nút được tạo ra bởi các hình khối dạng phẳng cơ bản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình kim cương – ngoài ra không thêm thắt gì cả và hoàn toàn là đường viền đơn giản. Chính sự đơn giản nhưng lại đạt được nhiều hiệu quả khiến Ghost Buttons là đối thủ nặng ký cho xu hướng thiết kế web năm 2015.

Ở Việt Nam, xu hướng sử dụng Internet của khách hàng dần hướng đến sự đơn giản, thanh lịch và tinh tế, vì vậy thiết kế website với nút Button mới lạ sẽ là yếu tố được chú trọng trong thời gian tới.

  1. Backgrounds Videos sẽ tiếp tục là xu hướng HOT

“Một bức tranh trị giá ngàn chữ còn một đoạn video trị giá 1,8 triệu đô”. Câu nói này đã chứng tỏ giá trị của video trên các trang web vì vậy Backgrounds Videos đang là xu hướng HOT trong thiết kế website. Hãy tưởng tượng một video đẹp chạy trên trang web của bạn lấp đầy toàn bộ màn hình, cung cấp cho người dùng một cái nhìn cụ thể hơn về công ty hoặc doanh nghiệp sẽ làm website của bạn trông nổi bật hơn so với đối thủ.

Nó sẽ giúp cung cấp thông tin nhanh chóng, nêu bật lợi thế và dịch vụ thế mạnh của bạn để tạo sự ảnh hưởng tới khách hàng đồng thời mang lại trải nghiệm độc đáo với người dùng. Việc sử dụng video thay cho nội dung tại các websites sẽ giải quyết được tình trạng khách hàng ngày càng trở nên lười biếng khi đọc nội dung.

  1. Card Design

Đây không phải là một phong cách mới, đã xuất hiện rất nhiều nơi như Google Plus hay Pinterest nhưng luôn được khai thác để tạo nên phong cách độc đáo trên chính website của mình

Thẻ (Card) là một cách tốt để giữ mọi thứ trong module, sắp xếp lại một cách gọn gàng để khối nội dung không bị rối tung lên, đồng thời cung cấp nhiều dữ liệu trên màn hình và nhắc nhở người dùng có thể tiếp tục đi sâu vào các nội dung khác (cuộn xuống để xem tiếp).

Có thể thấy được thẻ gọn gàng, đơn giản, có nhiều tính năng linh hoạt , một yếu tố mà bất kỳ website nào cũng cần đến. Vì thế đây có lẽ là xu hướng được mong đợi nhất sẽ bùng nổ trong năm 2015.