Ứng dụng của robot google trong thiết kế website

Minh Đức Digital - 3:25 chiều 8/08/2014

Trong thời đại công nghệ thông tin và sự phát triển dầm rộ của thương mại điện tử thì đối với các doanh nghiệp việc thiết kế website vô cùng quan trọng trong sự trường tồn của doanh nghiệp Vì website nó tương đương với bộ mặt của doanh nghiệp trên bộ máy tìm kiếm […]

Trong thời đại công nghệ thông tin và sự phát triển dầm rộ của thương mại điện tử thì đối với các doanh nghiệp việc thiết kế website vô cùng quan trọng trong sự trường tồn của doanh nghiệp Vì website nó tương đương với bộ mặt của doanh nghiệp trên bộ máy tìm kiếm của google và trong mạng internet.Vậy chúng ta hãy trả lời cho câu hỏi: Phải làm thế nào để website của bạn hiển thị trên mạng tìm kiếm ?Theo quan điểm cùng những kiến thức tôi tổng hợp được và đã test thành công thì tôi xin chia sẻ một số thử thủ thuật như sau:

Sau khi thiết kế trang web, để tăng cường khả năng tìm kiếm, xuất hiện của trang web của công ty trên các bộ tìm kiếm. Ví dụ, khi khách hàng của bạn tìm kiếm sản phẩm của công ty bạn trên Google và các mạng xã hội,

Muốn Trang web của bạn cần được hiện thị trên các trang đầu của Google. Người ta thường đề cập đến robot, robot thường được sử dụng cho những mục đích sau:

ứng dụng của bot với website 1

ứng dụng của bot với website 1

Phân tích, thống kê – Statistical Analysis

Robot đầu tiên được dùng để đếm số lượng web server, số tài liệu trung bình của một server, tỉ lệ các dạng file khác nhau, kích thước trung bình của một trang web, độ kết dính, …

>>>Chủ đề liên quan: Cách thức tối ưu Internal Link trong website

Duy trì siêu liên kế – Maintenance

Một trong những khó khăn của việc duy trì một siêu liên kết là nó liên kết với những trang bị hỏng (dead links) khi những trang này bị thay đổi hoặc thậm chí bị xóa. Thật không may vẫn chưa có cơ chế nào cảnh báo các bộ duy trì về sự thay đổi này.  Trên thực tế khi các tác giả nhận ra tài liệu của mình chứa những liên kết hỏng, họ sẽ thông báo cho nhau, hoặc thỉnh thoảng độc giả thông báo cho họ bằng email. Một số robot, chẳng hạn MOMspider có thể trợ giúp tác giả phát hiện các liên kết hỏng cũng như duy trì các cấu trúc siêu liên kết cùng nội dung của một trang web. Chức năng này lặp lại liên tục mỗi khi một tài liệu được cập nhật, nhờ đó mọi vấn đề xảy ra sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Phát hiện tài nguyên – Resource Discovery

Có lẽ ứng dụng thú vị nhất của robot là dùng nó để phát hiện tài nguyên. Con người không thể kiểm soát nổi một khối lượng thông tin khổng lồ trong môi trường mạng. Robot sẽ giúp thu thập tài liệu, tạo và duy trì cơ sở dữ liệu, phát hiện và xoá bỏ các liên kết hỏng nếu có, kết hợp với công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin cần thiết cho con người.

Ánh xạ địa chỉ web – Mirroring

Mirroring là một kỹ thuật phổ biến trong việc duy trì các kho dữ liệu của FPT. Một ánh xạ (mirror) sẽ sao chép toàn bộ cấu trúc cây thư mục và thường xuyên cập nhật những file bị thay đổi. Điều này cho phép nhiều người cùng truy xuất một nguồn dữ liệu, giảm số liên kết bị thất bại, nhanh hơn và ít chi phí hơn so với truy cập trực tiếp vào site thực sự chứa các dữ liệu này.

>>> Mời bạn xem thêm Để có một website phải làm thế nào ? và Kinh nghiêm xương máu khi thiết kế webiste của chúng tôi

Kết hợp các công dụng trên- Combined uses

Một robot có thể đảm nhận nhiều chức năng. Ví dụ RBSE Spider [4] vừa thống kê số lượng tài liệu thu được vừa tạo cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên những ứng dụng như thế còn khá ít ỏi.

Qua chủ đề trên Minh Đức Digital chúng xin cám ơn quý thính,khán giả đã quan tâm và đọc chủ đề đó.Chúc các bạn thành công.