4 thủ thuật tối ưu Internal Link tốt cho website

Minh Đức Digital - 11:51 sáng 8/07/2014

Cách thức tối ưu Internal Link trong website Trong công việc SEO Website thì xây dựng liên kết giữ vai trò vô cùng quan trọng để góp phần tăng độ uy tín cũng như vị trí xếp hạng của website tin tức của bạn trong bảng xếp hạng kết quả của các bộ máy tìm […]

Cách thức tối ưu Internal Link trong website

Trong công việc SEO Website thì xây dựng liên kết giữ vai trò vô cùng quan trọng để góp phần tăng độ uy tín cũng như vị trí xếp hạng của website tin tức của bạn trong bảng xếp hạng kết quả của các bộ máy tìm kiếm.

Trước khi tìm hiểu các thủ thuật tối ưu Internal Link, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bản chất của link nội bộ và cách lên kế hoạch xây dựng internal link trong Thiết kế website trọn gói.

Bản chất của Internal Link trong website

4 thủ thuật tối ưu Internal Link tốt

Hình ảnh 4 thủ thuật tối ưu Internal Link tốt

Bản chất của Internal Link là tối ưu sức mạnh nội lực trong bài viết cũng như trong Website. Thông thường đối với một page của một Website thì ta phải đặt một số loại Internal Link tới các page khác nhau, điều này đồng thời giúp tối ưu cho quá trình sử dụng của người dùng cũng như con bọ của bộ máy tìm kiếm.

1. Vòng lặp vô hạn / thiếu các Internal link

Vòng lặp vô hạn, theo cách gọi thông thường của các SEOer là thủ thuật “Nhốt bot”, thủ thuật này sẽ làm cho bot mất nhiều thời gian để index những trang có nội dung như nhau và giảm unique content và cũng giảm giá trị link của từng page.

Một lỗi nữa của người làm seo là thiếu các liên kết bên trong: Search Engine không thể biết webpage nào của bạn là quan trọng, page nào kém quan trọng hơn. Nó đánh giá độ quan trọng của các webpage dựa trên số lượng link đến từ các trang khác trong nội bộ sites. Chú ý các Internal link nên đặt anchor text cho phù hợp (đa số để anchor text đến trang chủ là home, điều này sẽ làm Search Engine không hiểu được nội dung trang chủ là gì. Để tránh điều này bạn nên đặt thuộc tính nofollow cho link trên menu chính, rồi dùng một link khác với anchor text với nội dung phù hợp hơn về trang chủ).

2. Đặt Internal Link tại các Page có nhiều Backlink chất lượng trỏ về

Công việc này tương tự như là kết bạn với những người có tiếng tăm. Khi đặt internal link đến các page có backlink chất lượng thì giá trị từ những nơi trỏ về internal link cũng mang lại giá trị cao. Quan trọng là bạn cần phải phân phối các internal link này phù hợp và hiệu quả.

3.Lên kế hoạch cho chiến lược xây dựng backlink nội bộ

Để tạo Internal Link hiệu quả và được đánh giá cao trong một bài viết, internal link cần trỏ về những nơi như sau:

– Internal Link trỏ về trang chủ.

– Internal Link trỏ về Category chứa nó.

– Internal Link trỏ về Category khác.

– Internal Link trỏ về các bài viết trước nó, sau nó.

– Internal Link trỏ về bài viết trong Category khác.

– Internal Link trỏ về chính nó.

Ngoài ra các bạn có thể thêm một vài link về các thông tin liên quan hoặc nổi bật khác tùy vào bài viết hoặc lĩnh vực hoạt động của bạn.

4. Vị trí cần đặt link

Địa điểm đặt link là rất quan trọng, vì không chỉ để tăng mức độ liên kết của website mà internal link cần phải cung cấp các thông tin có ích cho người dùng.

Ví dụ đối với một trang bán hàng, bạn sẽ đặt link vào những vị trí như:

– Một thông tin về trợ cấp hoặc những ưu đãi hay khuyến mãi đặc biệt, link sẽ hướng dẫn người đọc chi tiết cách làm thế nào để có thể nhận được những ưu đãi này.

– Một mô tả về sản phẩm, link sẽ là bước tiếp theo để mua hàng. Đây là hình thức thường xuyên trong thiết kế website doanh nghiệp, thế mà có những trang bán hàng tìm hoài mà chẳng thấy nút mua hàng ở đâu.

– Một chủ đề tổng quan, khái quát chung, link sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết hơn cho người đọc.

Xây dựng internal link là tốt, nhưng cũng cần phải biết sử dụng đúng mức để tránh gây khó chịu cho người dùng.

4 thủ thuật tối ưu Internal Link tốt

4 thủ thuật tối ưu Internal Link tốt

Hy vọng với 4 thủ thuật trên, bạn sẽ tối ưu được internal link của mình để việc marketing web càng tốt hơn, xuất hiện trên các vị trí cao của công cụ tìm kiếm.

<<< Xem thêm tin liên quan :

https://ept.vn/doi-dieu-chu-y-khi-lua-chon-nha-thiet-ke-website

https://ept.vn/thu-thuat-bao-ve-uy-tin-cho-website-cua-ban-tren-internet

https://ept.vn/thu-thuat-tim-kiem-website-tren-google-ma-nguoi-biet-den