Thủ thuật tìm kiếm website trên Google mà ít người biết đến

Minh Đức Digital - 11:53 sáng 7/07/2014

Thủ thuật tìm kiếm website trên google mà ít người biết đến Google và các công cụ tìm kiếm đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi khi mở máy tính vào mạng và mở bất kỳ một trình duyệt nào lên thì bạn rất khó có thể không phải vào […]

Thủ thuật tìm kiếm website trên google mà ít người biết đến

Google và các công cụ tìm kiếm đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi khi mở máy tính vào mạng và mở bất kỳ một trình duyệt nào lên thì bạn rất khó có thể không phải vào Google mỗi khi cần tìm tới thông tin cho những vấn đề của mình

Thủ thuật tìm kiếm website trên Google

Thủ thuật tìm kiếm website trên Google

1. Tìm kiếm với từ đồng nghĩa

Đây cũng được đánh giá là một thủ thuật tìm kiếm hữu ích với Google giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi không phải sử dụng nhiều từ khóa. Google sẽ tự động tìm kiếm các kết quả với từ khóa tương đương và do đó bạn sẽ tìm được nhiều kết quả hơn chỉ với một lần gõ từ khóa chỉ bằng cách thêm toán tử ~ vào trước một từ khóa.

Chẳng hạn như khi bạn muốn tìm một chiếc laptop có mức giá rẻ, bạn có thể gõ vào Google như sau: ~cheap laptop . Google sẽ trả về các từ khóa đồng nghĩa với cheap như affordable, discount hay low-cost.

2. Tìm kiếm trong một trang Thiết kế website trọn gói giá rẻ số 1 việt nam

Hiện nay các trang web đều được tích hợp công cụ tìm kiếm để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nội dung mà mình mong muốn. Tuy vậy một phần lớn công cụ tìm kiếm của các trang web này đều tỏ ra không hiệu quả với những thông báo đại loại như: “There is no result for … “ hoặc những kết quả “tận đẩu tận đâu” và không liên quan gì.

Với Google thì đó lại là chuyện khác, rất ít khi công cụ tìm kiếm mạnh mẽ này chịu bó tay. Thay vì sử dụng công cụ tìm kiếm ngay trong trang web và nhận được sự thất vọng thì bạn có thể nhờ google trợ giúp bằng cách gõ từ khóa của mình vào thanh tìm kiếm cùng sau đó thêm vào at + tên website. Bạn sẽ thấy là Google tỏ ra hiệu quả hơn hẳn, liên kết mà bạn đang tìm kiếm sẽ được hiển thị một cách chính xác.

3. Tìm kiếm nâng cao và các tìm kiếm chuyên dụng trên website tin tức  tìm kiếm google :

Ngoài các lệnh nâng cao trên google như : “+” , “-” bạn có thể tìm kiếm nâng cao trên chính website của google

Từ đó bạn có thể đưa dữ liệu tìm kiếm chi tiết để đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác nhất từ bộ máy tìm kiếm.

Khi bạn muốn tìm kiếm hỉnh anh hay clip hay một địa điểm nào đó hãy sử dụng trình tìm kiếm riêng biệt trên google có sẵn sẽ ra kết quả tốt hơn.

4. Tìm kiếm các định nghĩa trên thiết kế website bất động sản của google

Việc tìm kiếm các định nghĩa cho một từ ngữ chuyên ngành cũng là một công việc mà người dùng thường hay áp dụng đối với Google. Trước đây để làm việc này, bạn sẽ phải gõ vào Google như sau: What is + “từ khóa” như thế Google mới cung cấp được đầy đủ các định nghĩa một cách chính xác.

hình ảnh tìm kiếm website trên Google

hình ảnh tìm kiếm website trên Google

Nhưng giờ đây thì công cụ tìm kiếm này đã mạnh hơn và đa năng hơn, bạn chỉ cần gõ vào từ ngữ chuyên ngành đó và Google sẽ tự hiểu được người dùng đang muốn gì và cung cấp những kết quả phù hợp cho bạn.

Và một loạt các tìm kiếm vấn tắt khác các bạn có thể tìm hiểu thêm.Và có những thủ thuật hữu ích giúp công việc của bạn hoàn thành nhanh hơn và tốt hơn.