Thủ thuật bảo vệ độ uy tín cho website của bạn trên internet

Minh Đức Digital - 2:10 chiều 2/07/2014

Nếu không liên tục theo dõi những gì mà mọi người nói về thương hiệu của bạn trong thế giới công nghệ trực tuyến thì có khả năng bạn đang gửi những khách hàng tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh. Dù không thể kiểm soát việc người khác nói gì về doanh nghiệp của […]

Nếu không liên tục theo dõi những gì mà mọi người nói về thương hiệu của bạn trong thế giới công nghệ trực tuyến thì có khả năng bạn đang gửi những khách hàng tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh.

Dù không thể kiểm soát việc người khác nói gì về doanh nghiệp của mình nhưng bạn vẫn có thể tận dụng internet để quảng bá,giới thiệu và tự bảo vệ uy tín của doanh nghiệp bằng những cách đơn giản dưới đây.

Tìm hiểu xem mọi khách hàng gì về sản phẩm hay dịch vụ của bạn

Bắt đầu với việc tìm kiếm tên công ty của bạn cũng như tên của sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp trên công cụ tìm kiếm :Bing, Conduit, Google hay Yahoo. Nên tìm kiếm trực tuyến bằng cách gõ chính xác cụm từ khóa cùng với những cụm từ đánh vần gần giống hay đồng nghĩa mà mọi người thường dễ gõ nhầm. Thông thường, trong trang đầu của kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy những tin tức và dòng nhận xét về nội dung bạn tìm kiếm

Chăm chút chau chuốt cho website công ty của bạn

Website của công ty sẽ là hàng rào chắn phòng vệ đầu tiên khi nói đến quý danh của công ty bạn trong thế giới trực tuyến.

Do đó, nó phải bao hàm một thông điệp hết sức rõ ràng, cụ thể và lôi cuốn về công ty cùng sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Trong địa chỉ URL của website cũng nên phản ánh tên của doanh nghiệp bạn, chẳng hạn ept.vn, nếu không, bạn nên nhanh chóng mua lấy một tên miền phù hợp để tạo điều kiện cho các khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn trên mạng.

Thủ thuật bảo vệ độ uy tín cho website của bạn

Thủ thuật bảo vệ độ uy tín cho website của bạn

So sánh sự cạnh tranh của mình với đối thủ

Việc quan sát tên tuổi của các đối thủ trên internet là cần thiết và quan trọng. Chú ý đến những gì mọi người ca ngợi đối thủ của bạn làm tốt mà bạn chưa làm tốt và ngược lại. Điều cốt lõi là bạn học tập được gì từ đối thủ và cả khách hàng để nâng cao sức cạnh tranh.

Dõi theo những phản hồi từ khách hàng về doanh nghiệp

Nếu bạn đang sở hữu trang Facebook hay tài khoản Twitter, LinkedIn cho doanh nghiệp, hãy đăng nhập vào tài khoản ấy hằng ngày để theo dõi những câu hỏi, lời nhận xét của khách hàng cũng như hồi âm riêng cho họ một cách nhanh chóng. Quan tâm đến những nhận xét về doanh nghiệp trên các website đánh giá. Nắm bắt và phân tích những gì mọi người nói về bạn trên các website đánh giá là việc cũng cần làm.

Chẳng hạn nếu đang điều hành một doanh nghiệp,công ty thì bạn có thể tìm kiếm lời đánh giá, nhận xét và tăng sao cho các website uy tín như thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ ,thiết kế website trọn gói uy tín. Nếu một khách hàng nào đó than phiền về giao diện website của bạn, hãy xem đó là một lời góp ý chân thành và nhanh chóng chỉnh sửa, sau đó cập nhật trên website của bạn thông tin về giao diện

Tạo ra những nội dung tích cực để giảm đi cái nhìn về các nội dung tiêu cực

Bạn nên tạo ra nhiều hình thức độc đáo khác nhau cho nội dung khi thiết kế website tin tức, gồm blog doanh nghiệp và tận dụng cả kênh YouTube. Xây dựng được nội dung website hấp dẫn và phù hợp với mong muốn tìm kiếm thông tin của nhiều người sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện của website trên trang đầu của các kết quả tìm kiếm trên mạng internet trực tuyến.

Điều cơ bản là bạn cần tạo đủ nội dung tích cực trên thiết bị dò tìm trực tuyến để từ đó làm giảm khả năng xuất hiện của những nội dung xấu liên quan đến thương hiệu của bạn. Không cần tốn thời gian để khó chịu trước những phê bình tiêu cực trên mạng.

Không nên dành quá nhiều thời gian để hồi âm cho những lời bình luận tiêu cực quá đáng hoặc có ý đả kích về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các trang nhận xét. Càng gắn kết với những lời phê bình ấy thì vô tình bạn càng khuyến khích Google, Bing hay Conduit hướng người truy cập tìm đến các nội dung trao đổi gây tranh cãi ấy.