Internet Việt Nam bị gián đoạn do bảo trì lại cáp quang

Minh Đức Digital - 11:27 sáng 2/07/2014

Thông báo từ bộ truyền thông mạng VNPT cho biết, họ sẽ sửa chữa bảo dưỡng cáp quang biển quốc tế từ ngày 2/3 đến ngày 9/3, người dùng Internet khi truy cập vào các dịch vụ quốc tế ngay cả Website Google sẽ bị ảnh hưởng do sự cố cáp quang biển 3/2014 này […]

Thông báo từ bộ truyền thông mạng VNPT cho biết, họ sẽ sửa chữa bảo dưỡng cáp quang biển quốc tế từ ngày 2/3 đến ngày 9/3, người dùng Internet khi truy cập vào các dịch vụ quốc tế ngay cả Website Google sẽ bị ảnh hưởng do sự cố cáp quang biển 3/2014 này Dưới đây là một số thông tin Thiết kế website trọn gói tại TP HCM tổng hợp được :

Từ ngày 2/3/2014 đến 9/3/2014, tuyến cáp quang AAG được sửa chữa và nâng cấp tại phân đoạn Hồng Kông. Truy cập các trang web quốc tế vào khoảng thời gian trên có thể bị chậm hoặc chập chờn.

Trong thời gian nói trên, người dùng internet ở Việt Nam sẽ gặp phải tình trạng mạng chậm, mất kết nối, lỗi SSL… khi truy cập đến các website ở nước ngoài như Youtube, Facebook, Google, Yahoo… Hướng truy cập nội bộ đến các website uy tín có máy chủ đặt trong nước sẽ không bị ảnh hưởng.

Internet Việt Nam bị gián đoạn do bảo trì lại cáp quang

Internet Việt Nam bị gián đoạn do bảo trì lại cáp quang

Theo thông báo từ Ban Điều hành Dự án tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, từ ngày 2/3/2014 đến 9/3/2014, tuyến cáp AAG sẽ được sửa chữa và nâng cấp tại phân đoạn Hồng Kông, cách trạm cập bờ South Lantau 49km. Với mục đích là nhằm sửa chữa và nâng cấp hệ thống cáp ở khu vực này. Việc sửa chữa này sẽ ảnh hưởng đến kết nối mạng Internet quốc tế của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam trong đó có Viettel. Khi khách hàng thực hiện truy cập các trang web quốc tế vào khoảng thời gian trên, có thể bị chậm hoặc chập chờn, các hướng truy cập trong nước vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, trong thời gian sửa chữa, nâng cấp tuyến cáp, Viettel đã bổ sung thêm dung lượng kết nối để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Dự kiến sửa chữa và hoàn thành kéo dài một tuần kết nối internet đến các dịch vụ quốc tế sẽ bị ảnh hưởng kể cả bộ máy tìm kiếm website google.Việc sửa chưa cáp quang AGG lần này tất cả các mạng đều bị ảnh hưởng.

Các mạng viễn thông không dây như 3G hay GPRS đều sử dụng đường truyền quốc tế AGG nên đều bị ảnh hưởng trong lần sửa chữa này

<<< Tin Tức  liên quan:

https://ept.vn/doi-dieu-chu-y-khi-lua-chon-nha-thiet-ke-website/

https://ept.vn/nhung-loi-thiet-ke-website-co-ban/

 https://ept.vn/mang-4g-la-gi-loi-ich-trong-gioi-cong-nghe/