Phân biệt SEO và SEM?

Minh Đức Digital - 11:01 sáng 12/07/2014

Khái niệm phân biệt SEO và SEM ? SEM = SEARCH ENGINE MARKETING  –  và SEO = SEARCH ENGINE OPTIMIZATION SEM = SEO + ADWORDS + LBS + VSM Vậy SEO là gì? SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (SEO) tạm dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO […]

Khái niệm phân biệt SEO và SEM ?

SEM = SEARCH ENGINE MARKETING  –  và SEO = SEARCH ENGINE OPTIMIZATION

SEM = SEO + ADWORDS + LBS + VSM

Khái niệm seo và sem

Khái niệm SEO và SEM

Vậy SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (SEO) tạm dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Làm SEO là quá trình tối ưu hóa code website khi thiết kế website, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm để tăng lượng truy cập qua từ khóa tìm kiếm từ đó tăng traffic website – số lượng người truy cập tới một website. Một website được thực hiện bởi một công ty thiết kế website trọn gói uy tín chất lượng chuẩn seo tốt, đồng nghĩa với việc website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần. SEO web cũng có thể bao gồm nhiều loại mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm ảnh, tìm từ khóa, tìm theo quốc gia và một số loại dịch vụ seo web khác.

SEM là gì?

SEM là gì?

SEM là gì?

là viết tắt của thuật ngữ: Search Engine Marketing dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”.

Hiểu chính xác thì SEM là 1 hình thức marketing online, áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo …

Khi mà con người online ngày càng nhiều thì hành vi của người mua hàng cũng thay đổi theo, họ online nhiều hơn đồng thời với nhu cầu tìm kiếm nhiều hơn. Khi có sự quan tâm, thích thú đến một mặt hàng nào đó họ sẽ search, và đây là thời điểm, vị trí để làm SEM.

Nhưng dần dần SEM được hiểu là Adwords do SEO rất khó tính KPI (Chỉ số đo lường) và ROI (Return of Investment) và thường bị phân biệt SEM và SEO như ở trên

Nếu bạn muốn làm quảng cáo PPC – Adwords thì rất dễ, bất kể ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, MASTER CARD là có thể đăng ký và đọc qua phần Help là có thể làm được, tự quảng cáo trên Google hay Yahoo được. Còn SEO thì khó hơn nhiều, bạn có thể bỏ ra dăm bảy triệu để đi học SEO hoặc có thể thuê các công ty làm dịch vụ seo thực hiện cho bạn nhanh hơn.

Liên hệ : Công ty cố phần dữ liệu trực tuyến việt nam

55/79 Đường Cầu Giấy – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Tel: (04) 7305 6666 – 0962 768 695

Contact center: 0911.98.29.29