Backlink là gì ? Một số nguần backlink miễn phí.

Minh Đức Digital - 9:52 sáng 17/07/2014

Backlink  là gì ? Một số nguần backlink miễn phí. Các nguồn giúp bạn xây dựng backlink chất lượng? Backlink được rất nhiều webmaster đánh giá quan trọng như thế nào với một website cần SEO. Nó quan trọng hơn khi các backlinks đó lại là các dofollow backlinks. Các website có nhiều bạclinks dạng […]

Backlink  là gì ? Một số nguần backlink miễn phí.

Một số nguần backlink miễn phí.

Một số nguần backlink miễn phí.

Các nguồn giúp bạn xây dựng backlink chất lượng? Backlink được rất nhiều webmaster đánh giá quan trọng như thế nào với một website cần SEO. Nó quan trọng hơn khi các backlinks đó lại là các dofollow backlinks.

Các website có nhiều bạclinks dạng dofollow thường là các website có thứ hạng cao trên Google Search. Điều này cũng đồng nghĩa với việc traffic sẽ đến nhiều hơn từ Google. Google tính thứ hạng Pagerank cho các website dựa trên số dofollow backlinks của website đó. Điều này không có nghĩa và không thể hiểu một cách đơn giản là cứ nhiều backlink là PR cao.

Các nguần backlink miễn phí

1. Vk.com

Đây là một mạng xã hội lớn nhất tại Nga, xét về độ phổ biến thì Facebook , Twitter , G+ 3 mạng xã hội được coi là lớn nhất thế giới hiện nay phải xếp sau VK tại Nga. Và tất nhiên SEOer chúng ta không nên bỏ qua mạng xã hội này trong chiến lược link building của mình khi mà các link chia sẻ tại Vk.com đều là backlink Dofollow.

Cách sử dụng : Đăng ký một tài khoản và kết bạn sau đó quang link lên bình thường , tuy nhiên bạn lưu ý không nên share link quá nhiều / ngày + phải hoàn thành hồ sơ profile > 70% để không bị khóa acc.

2. Imgur :

Đây là một website chia sẽ hình ảnh rất lớn , để có được backlink từ Imgur bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó chia sẽ ảnh liên quan đến website/blog của mình và trong phần mô tả ảnh tạo một liên kết về website của mình.

3. squidoo.com

Một hệ thống web 2.0 lớn , Squidoo cho phép bạn tạo một tài khoản miễn phí sau đó Build các Lenses ( dạng Article Blog ) viết về chủ đề bạn thích để chia sẽ với cộng đồng. Để có được Backlink tại Squidoo bạn có thể tạo link trong phần Profile. Tuy nhiên đây sẽ là hướng dẫn để bạn có được textlink dofollow trên Squidoo :

– Tạo một tài khoản trên trang thiết kế website.

– Tạo một Lenses và nhớ chọn chủ đề bạn muốn viết, bạn lưu ý là Squidoo chỉ chấp nhận bài viết tiếng anh.

– Bạn tạo bài viết cho mình trên Squidoo khá dễ dàng với các module có sẵn ( VD : Text , links , video ,.. ) tương tự các widget trong WordPress chỉ cần kéo thả và thêm nội dung của mình . Chú ý trong phần module Links bạn nhớ chèn textlink vào vì đây bạn sẽ nhận được backlink dofollow.

TIPS : nếu bạn không có khả năng tiếng anh thì chỉ cần lên Ezine Articles copy một bài viết về chủ đề bạn thích sau đó sử dụng một công cụ spin tốt Spin ra và giành 15 phút chỉnh sửa lại câu cú cho hợp lý là OK. Bạn nên nhớ nếu Spin cẩu thả sai quá nhiều ngữ pháp thì acc bạn sẽ bị đóng lại trong vòng 2 ngày.

Ngoài ra với các Lenses của mình tại Squidoo bạn cũng có thể kiếm tiền bằng việc tham gia affiliate và adsense do Squidoo chia sẻ lại với bạn.Để giúp các bạn dễ hình dung mình có tạo một Lenses để chèn vài link về cho ept.vn các bạn xem demo thử nhé : click here

4 . Mozilla

Đây là backlink Dofollow vô cùng chất lượng . Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Mozilla Addson developer tức là nhà phát triển sau đó thêm liên kết của bạn vào.

Một số nguần backlink miễn phí.

Một số nguần backlink miễn phí.

Lời Kết :

Trên đây là một số nguồn giúp các bạn có được thêm những backlink chất lượng. có một số website chỉ cho phép link nofollow nhưng nếu bạn tạo ra được traffic từ những link đó thì nó sẽ trở thành một backlink chất lượng.

Trong chiến lược xây dựng backlink của mình bạn đừng nên quá chủ trọng các backlink dofollow mà bỏ qua các link nofollow bởi vì nó cũng là một phần giúp google xếp hạng website của bạn.Mình sẽ có thêm nhiều bài hướng dẫn xây dựng backlink nữa các bạn nhớ đón xem Tại đây nhé !