Hướng dẫn phân tích và lên kế hoạch cho website như thế nào là chất lượng

Minh Đức Digital - 11:49 sáng 16/07/2014

Lời nói đầu tiên thiết kế website chất lượng cao xin cảm ơn các khách hàng đã tin tưởng chúng tôi trong thời gian qua.Đồng thời cám ơn bạn đã đọc bài viết này để trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể tự phân tích nhu […]

Lời nói đầu tiên thiết kế website chất lượng cao xin cảm ơn các khách hàng đã tin tưởng chúng tôi trong thời gian qua.Đồng thời cám ơn bạn đã đọc bài viết này để trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể tự phân tích nhu cầu của chính bản thân và doanh nghiệp của mình trước khi tham gia vào kinh doanh và quảng bá trên kênh thương mại điện tử nhé !

Không nói dài dòng tôi đi thẳng vào vấn đề chính đây.

Hướng dẫn phân tích và lên kế hoạch cho website

Hướng dẫn phân tích và lên kế hoạch cho website

1.Nên tiết kiệm đúng lúc đúng chỗ.

Để 1 website hiệu quả đầu tiên phải có một nền móng vững chắc.

Nền móng ở đây tôi nói tới là gì ?

Đó là Hosting của website (tham khảo về hosting Tại Đây)

Việc này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tốc độ và sự ổn định của website của bạn.

Nếu như 1 website không ổn định và chỉ vào 1 trang thôi mà tốn cả tiếng đồng hồ thì khách hàng của bạn chắc chắn không kiên nhẫn để chờ đâu nhé.

Như vậy vì sự không ổn định của nền móng của bạn sẽ làm bạn mất 1 số khách hàng tiềm năng đấy.

Đầu tư 1 hosting bao nhiêu tiền là đủ.Theo tôi nghĩ 1 năm bạn chỉ cần đầu tư 1 khoản khoảng 1.000.000 VNĐ cho vấn đề hosting

Không nên sử dụng những hosting giá rẻ không rõ nguồn gốc.

Liên hệ với Minh Đức Digital để được tư vấn miễn phí nhé (0962 76 86 95).

Xây dựng nhà – website của bạn trên cái nền móng ấy.

Hiện nay các công ty thiết kế website doanh nghiệp giá rẻ trên thị trường rất nhiều để lựa chọn cho bạn 1 đối tác tin cậy là cả 1 vấn đề.

Vì túi tiền của bạn có hạn và yêu cầu của bạn thì lại không có hạn.Nên việc lựa chọn đối tác thiết kế web đối với bạn là cả 1 vấn đề phải tìm hiểu.

Hãy nhìn vào khách hàng đã làm tại các đơn vị thiết kế website mà bạn muốn hợp tác.từ đó bạn sẽ hiểu họ sẽ làm website cho bạn như thế nào.

Cách phối màu sắc , Cách xắp sếp bố cục, PR của website , Lượng truy cập hàng tháng của website đó.

Từ đó bạn có thể quyết định dựa trên việc tham khảo đó.Đừng bỏ qua Webmax.vn nhé.có thể chúng tôi sẽ là đơn vị bạn cần đấy.

2.Lên kế hoạch vẽ phác thảo cho 1 website chuyên nghiệp.

Việc đầu tiên bạn nên bỏ qua những suy nghĩ cổ hữu tồn đọng từ những lối mòn thiết kế website trước đây.

Những module như :

– Tỷ giá vàng,Ngoại tệ

– Thống kê truy cập

– Chat box.

– Liên hệ

– Giới thiệu

Nên loại bỏ hoàn toàn trong phác thảo của bạn về website.Vì những module này thực chất không cần thiết cho 1 website chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo những website của các đơn vị lớn không bao giờ họ để những module này vào.vì điều đó sẽ làm chậm website của bạn rất nhiều mà không có tác dụng tương quan gì với người dùng thay vào đó nó sẽ chiếm rất nhiều đất trên website bạn đấy.

Không sử dụng Flash : Hiệu ứng này tuy rất đẹp mắt nhưng nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tìm kiếm của bạn trên google đấy.Hiện nay có rất nhiều hiệu ứng sử dụng công nghệ HTML 5 và Jquery tha hồ cho bạn lựa chọn.

Hãy tự xem mình là 1 khách hàng để biết họ cần gì khi vào website của bạn.

Ví dụ : Tôi lập 1 website về  sản phẩm giáo dục

Việc đầu tiên khách hàng vào website của bạn chứng tỏ họ muốn xem các thông tin về giáo dục,chương trình đào tạo.

Vậy thì những thông tin như là “Hướng dẫn sử dụng và đang nhập cũng như giới thiệu website giáo dục”, Giới thiệu trang” của bạn tràn ngập trang chủ mà không thấy bất cứ 1 sản phẩm nào.đó chẳng phải là gây khó khăn cho người dùng phải tìm kiếm cái chỗ mà bạn đăng sản phẩm.Sẽ mất 1 thời gian để họ tìm kiếm.Và khi đó nếu là bạn thì bạn có kiên nhẫn để tìm kiếm hay không.hay trỏ qua 1 website khác bán sản phẩm tương tự.

Như thế việc bố trí bố cục trang chủ rất quan trọng.Trang chủ phải trọng tâm vào thứ mà bạn muốn kiếm tiền từ khách hàng.

Hướng dẫn phân tích và lên kế hoạch cho website

Hướng dẫn phân tích và lên kế hoạch cho website

Ngoài ra để giữ chân khách hàng thì các Link trong những trang con của bạn phải thông suốt với nhau.Khi khách hàng không hài lòng với mẫu sản phẩm này thì họ có thể xem tiếp những mẫu sản phẩm khác.Khi đó bạn vừa giới thiệu được thêm cho khách hành 1 sản phẩm khác và đồng thời giữ họ được càng lâu càng tốt trên website của mình.

Đối với 1 đơn vị thiết kế website thì nắm được hết ý tưởng của khách hàng là điều rất khó.vì đa số những ý tưởng đó đều nằm trong lời nói hoặc số ít chuyên nghiệp hơn thì soạn ra giấy.tại sao bạn không dùng giấy để vẽ hẳn 1 website chĩ rõ chỗ nào cần đặt nội dung nào, từ đó ý tưởng của bạn sẽ rất dễ hình dung và các đơn vị thiết kế website sẽ rất dễ dàng để đáp ứng hết yêu cầu của bạn.

3.Soạn nội dung riêng biệt cho website của bạn.

Những bài viết do bạn viết tất nhiên là không hay hơn những bài viết bạn sao chép từ chỗ khác về rồi đúng không.

Nhưng bạn cứ viết theo cách của mình đi không thiệt cho website của bạn đâu.

Kết : Để có 1 wesite chuyên nghiệp và hiệu quả không nhất thiết phải bỏ 1 số tiền lớn.Mà quan trọng là bạn đi đúng hướng.Có nhiều đơn vị bỏ rất nhiều tiền để đầu tư vào website nhưng không đi đúng hướng thì theo tôi chắc chắn website của bạn không thể nào khá lên được.

4.Hướng website của bạn theo từ khóa mà bạn đã mong đợi.Và cách chọn tên miền sao cho hiệu quả nhất.

Đánh từ khóa mà bạn cần hướng website của bạn theo.

Ví dụ : “Thiết kế website” chẳng hạn.

Từ đó bạn liệt kê ra những từ khóa mà bạn cần hướng website bạn theo xu hướng tìm kiếm của người dùng.

Và bắt đầu chọn tên miền

Đầu tiên theo tôi khuyên bạn nên chọn tên miền có dính tới những từ khóa mà bạn muốn hướng website mình tới.

Điều này rất quan trọng.theo thống kê những tên miền có chứa từ khóa rất dễ được google chú ý tới.