Tên miền là gì? Có nên mua domain giá rẻ?

Minh Đức Digital - 1:42 chiều 3/07/2014

Có nên mua domain giá rẻ ? Bản chất domain, tên miền giá rẻ như thế nào? Mua web hosting  domain, tên miền giá rẻ ở đâu uy tín đảm bảo – Thiết kế website trọn gói uy tín cung cấp tên miền đảm bảo hàng đầu số 1 việt nam Domain các bạn cứ […]

Có nên mua domain giá rẻ ? Bản chất domain, tên miền giá rẻ như thế nào?

Mua web hosting  domain, tên miền giá rẻ ở đâu uy tín đảm bảo – Thiết kế website trọn gói uy tín cung cấp tên miền đảm bảo hàng đầu số 1 việt nam

Domain các bạn cứ hiểu là một địa chỉ mà khi bạn gõ vào sẽ dẫn bạn tới các tập tin nằm trên một host nào đó. Bởi vì trên host không có bất cứ một đường dẫn cụ thể nào cả mà chỉ có thể dẫn vào bởi một địa chỉ IP, nghĩa là mặc định khi bạn mua host thì bạn chỉ có thể truy cập và xem các tập tin nằm trên đó thông qua việc gõ IP lên trình duyệt. Lúc này bạn sẽ cần tên miền để có thể thay thế dãy địa chỉ IP đó để mình dễ nhớ hơn, mà cụ thể nó sẽ kế thừa các truy vấn dẫn tới host thông qua IP.

TÊN MIỀN GIÁ RẺ

Tên miền là gì?

Tên miền là gì?

Hiện nay domain (tên miền) giá rẻ bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện tràn lan trên thị trường với số lượng khá lớn, hầu hết đều là domain quốc tế (.com ; .net ; .info….). Với giá tên miền chỉ một vài dollar là đã có thể sở hữu ngay một domain quốc tế. Vậy câu hỏi đặt ra là thực chất các domain giá rẻ này ở đâu ra ? Nó có thực sự an toàn cho người dùng ko ?

Mua domain giá rẻ ở đâu ?

Thực tế, các tên miền quốc tế giá rẻ này thông thường được các cá nhân mua bằng thẻ tín dụng “chôm chôm”, lợi dụng hỗ hổng bảo mật thanh toán online của một vài nhà cung cấp tên miền nước ngoài để mua tên miền với chi phí gần như bằng 0. Sau đó bán lại cho những những khách hàng ham giá rẻ tại Việt Nam. Khi nhà cung cấp tên miền phát hiện ra, lập tức domain đó sẽ bị thu hồi lại, rất khó để có thể lấy lại domain đó. Vì giao dịch trảo đổi tên miền giá rẻ này thường thì thông tin khách hàng mua không chính xác nên dù bạn có muốn thanh toán lại bằng tiền thật cũng không thể. Cách duy nhất để có thể lấy lại domain này đó là chờ cho nhà cung cấp đó hủy bỏ toàn bộ giao dịch và “giải thoát” domain đấy, trở về trạng trái chưa được ai đăng ký. Khi đó bạn có thể đăng ký domain đó lại từ đầu. Thời gian có thể từ 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn. Vì vậy việc sử dụng tên miền giá rẻ của những cá nhân rao bán trên mạng interetnet là hoàn toàn không nên. Hiện nay, để sở hữu một tên miền quốc tế hay quốc gia thì phí đăng ký tên miền thường không dưới 200.000 vnđ/năm, nếu phí đăng ký này rẻ hơn quá 20% bạn nên đề phòng với những giao dịch này.

Mua tên miền giá rẻ ở đâu ?

Có nên mua domain giá rẻ?

Có nên mua domain giá rẻ?

Thay vì việc tìm kiếm những tên miền giá rẻ từ những cá nhân, đơn vị không chính thống, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bị mất domain đó. Bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín của Việt Nam. Chênh lệch về giá không nhiều nhưng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng cũng như độ đảm bảo cho domain của bạn.

Thiết kế website trọn gói hiện là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt nam có hệ thống máy chủ DNS hiện đại, bảo mật cao cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, luôn phục vụ nhiệt tình. Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng khi đăng ký tên miền tại Thiết kế web. Bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mại trên website của Thiết kế web, trong những thời điểm khuyến mại thì bạn cũng có thể đăng ký được tên miền giá rẻ uy tín chất lượng cao và được hưởng khuyến mại Thiết kế website tin tức trọn gói.

Chúng tôi cũng xin giới thiệu với các bạn một số nguyên tắc đăng kí tên miền giá rẻ

– Tên miền không được được vượt quá 63 kí tự, bao gồm cả phần đuôi .com, .net, .org…

-Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

– Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-)

– Không thể bắt đầu bằng hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-)

– Các khoảng trắng và các ký tự đặc biệt trong tên miền khác đều không hợp lệ

– Tên miền càng ngắn càng tốt, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, khó viết sai

-Tên miền phải liên quan đến tên chủ thẻ hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

– Chủ động nộp phí duy trì trước khi tên miền hết hạn sử dụng, tự chịu trách nhiệm khi tên miền bị mất do hết hạn sử dụng mà không đóng phí

Để đăng ký và lựa chọn cho mình tên miền giá rẻ tại Việt Nam. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn nhà cung cấp Thiết kế website trọn gói Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/24, chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký tên miền hoàn toàn nhanh chóng.