Thủ thuật thay đổi ngôn ngữ trong windowns 8

Minh Đức Digital - 3:47 chiều 1/04/2015

Trong trường hợp máy tính của bạn đột nhiên bị chuyển sang ngôn ngữ khác trong hệ điều hành Windowns 8, bạn chưa biết làm thế nào để trả nó về ngôn ngữ mặc định là tiếng anh, thủ thuật dưới đây sẽ rất hữu ích khi bạn rơi vào tình huống trên. Chiếc máy […]

Trong trường hợp máy tính của bạn đột nhiên bị chuyển sang ngôn ngữ khác trong hệ điều hành Windowns 8, bạn chưa biết làm thế nào để trả nó về ngôn ngữ mặc định là tiếng anh, thủ thuật dưới đây sẽ rất hữu ích khi bạn rơi vào tình huống trên.

Chiếc máy tính cá nhân Windows 8 của bạn bị người thân, bạn bè chơi khăm hay bị một người thích “vọc” thiết lập hiển thị sang một ngôn ngữ lạ mà bạn không biết đọc (chẳng hạn như tiếng Nhật). Lúc đó, đừng bối rối mà hãy nhanh chóng áp dụng các bước sau đây để chuyển lại thành ngôn ngữ tiếng Anh quen thuộc và sử dụng bình thường như chưa có vấn đề gì xảy ra.

Đăng nhập vào máy tính

Nếu ngôn ngữ máy tính Windows đã bị thay đổi, bạn thậm chí sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình nếu đang sử dụng chuẩn bàn phím không đúng. Trên màn hình đăng nhập, nếu có nhiều bàn phím đang được kích hoạt, bạn sẽ thấy một nhóm nhỏ các ký tự bên cạnh biểu tượng nút nguồn ở góc dưới bên trái. Hãy nhấn vào nhóm này để xem danh sách các loại bàn phím; chọn bàn phím mà bạn muốn sử dụng để nhập mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tìm thiết lập ngôn ngữ

thu-thuat-thay-doi-ngon-ngu-trong-windowns-81

Cách dễ nhất để truy xuất vào thiết lập ngôn ngữ trong Windows 8 là hãy mở thanh Charms Bar bằng cách rê chuột vào góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn biểu tượng Settings (hình bánh xe răng cưa) ở cuối cùng trong danh sách.

thu-thuat-thay-doi-ngon-ngu-trong-windowns-82

Trong thanh Settings vừa hiển thị, hãy nhấn vào liên kết nằm ở cuối cùng để vào mục PC settings screen.

thu-thuat-thay-doi-ngon-ngu-trong-windowns-83

Tiếp theo hãy nhấn vào tùy chọn Time and language (mục thứ bảy trong danh sách) rồi chọn Region and language (mục thứ hai trong danh sách).

Thay đổi ngôn ngữ

thu-thuat-thay-doi-ngon-ngu-trong-windowns-84

Có hai mục trong phần Region and language: Country or regionLanguages. Để thay đổi ngôn ngữ, bạn có thể tìm trong mục Languages (mục thứ hai) ngôn ngữ mình muốn, nhấn vào đó rồi nhấn nút Set as primary (nút thứ nhất). Cuối cùng, chỉ cần khởi động lại máy tính của mình và đăng nhập bình thường vào máy.

Thêm một thủ thuật hữu ích nữa giúp chúng ta khi gặp khó khăn với máy tính.

Nguồn: pcworld.com.vn