Thủ thuật tăng tốc khi lướt web

Minh Đức Digital - 11:29 sáng 8/07/2014
Thủ thuật tăng tốc khi lướt web

Nếu tốn khá nhiều thời gian cho việc đợi tải các website hãy thử một trong những mẹo nhỏ sau với việc sử dụng chúng Ngay lập tức bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng chú ý về tốc độ lướt các website làm cho việc duyệt web nhanh hơn và hiệu quả hơn. Người […]

Nếu tốn khá nhiều thời gian cho việc đợi tải các website hãy thử một trong những mẹo nhỏ sau với việc sử dụng chúng Ngay lập tức bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng chú ý về tốc độ lướt các website làm cho việc duyệt web nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Người dùng internet đều muốn duyệt web nhanh hơn. Và đương nhiên không ai muốn mất thời gian cả ngày để chờ đợi cho việc tải các trang web. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một người sử dụng nhiều tab một lúc.

Thủ thuật tăng tốc khi lướt web

Thủ thuật tăng tốc khi lướt web

1. Sử dụng trình duyệt tốc độ cao

Không phải tất cả các trình duyệt đều được tạo ra như nhau. Chúng có sự khác nhau nhanh – chậm về tốc độ xử lý các trang web. Hiện tại theo nhiều đánh giá chung các giới chuyên môn thì Google Chrome đạt được tốc độ nhanh hơn cả. Nếu bạn đã quen với Internet Explorer hoặc Firefox, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể trong thời gian duyệt web bằng cách sử dụng Google Chrome.

2. Vô hiệu hóa Flash

Flash được sử dụng khá nhiều trong thiết kế website nội thất bán hàng , thương mại điện tử ..vv hiện nay. Đây cũng là một công nghệ không thể thiếu đối với việc xem các media trực tuyến. Vấn đề là, Flash có thể bị làm chậm lại, do đó trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ của việc duyệt website. Bạn có thể vô hiệu hóa Flash và chỉ kích hoạt nó để xem những gì bạn cần. Tuy nhiên một số trình duyệt yêu cầu một tiện ích (add-on) để chặn Flash. Đối với Chrome, bạn cần tiện ích mở rộng Flashblock.

3. Lưu tạm các file của trang web trên RAM

Việc truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ RAM sẽ nhanh hơn nhiều so với ổ cứng chuẩn thông thường, bạn có thể sử dụng nó để lưu tất cả các tập tin tạm thời của trình duyệt. Điều này sẽ tạo ra một môi trường truy xuất nhanh hơn cho trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, giải pháp này không phải dành cho người có ít kinh nghiệm.

4. Loại bỏ tất cả những thanh công cụ

Việc tích hợp các thanh công cụ tiện ích ngay trên trình duyệt sẽ khiến chúng chiếm mất một phần lớn vị trí trong cửa sổ trình duyệt. Hầu hết người dùng không nhận ra rằng những thanh công cụ đó có xu hướng làm chậm trình duyệt bằng nhiều cách.

5. Sử dụng các tab thay cho mở nhiều cửa sổ

Quá nhiều tab đôi khi có thể gây ra sự cố khi bạn lướt một trang thiết kế website bán hàng du lịch , thương mại điện tử …vv   nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn đây là giải pháp tốt cho hiệu quả duyệt web.

Đầu tiên là cách tổ chức. Với nhiều tab trong một cửa sổ duy nhất, việc xác định vị trí các trang web mà bạn cần để làm việc sẽ nhanh chóng hơn. Bạn không cần phóng to/thu nhỏ cửa sổ, hay phóng to một cửa sổ mới… cho đến khi bạn tìm thấy trang web mình cần. Sử dụng một cửa sổ duy nhất với nhiều tab sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.

Ngoài những cách trên cũng còn rất nhiều cách khác giúp cải thiện tốc độ duyệt web của bạn. Chúc các bạn thành công!