Những vấn đề thường gặp khi xây dựng hệ thống PBN và cách khắc phục

Minh Đức Digital - 9:55 sáng 15/09/2017
nhung-van-de-thuong-gap-khi-xay-dung-he-thong-pbn

Nếu như bạn theo dõi các bài viết trước của chúng tôi, chắc các bạn đã biết được đôi chút về hệ thống PBN. Để xây dựng được một hệ thống PBN chất lượng, cần có rất nhiều yếu tố: kế hoạch xây dựng từng website, kế hoạch xây dựng nội dung hệ thống PBN…và […]

Nếu như bạn theo dõi các bài viết trước của chúng tôi, chắc các bạn đã biết được đôi chút về hệ thống PBN.

Để xây dựng được một hệ thống PBN chất lượng, cần có rất nhiều yếu tố: kế hoạch xây dựng từng website, kế hoạch xây dựng nội dung hệ thống PBN…và biết được những vấn đề thường gặp khi xây dựng hệ thống PBN

Những vấn đề thường gặp khi xây dựng hệ thống PBN

Trong quá trình xây dựng hệ thống PBN chắc chắn các bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau:

– Tên miền cũ đã bị mất hết chất lượng hoặc chất lượng kém

– Ý tưởng, nguồn viết content cho website vệ tinh hạn hẹp, khó khăn

– Không xây dựng được kế hoạch viết nội dung cho hệ thống PBN

 – Khó khăn trong việc kéo traffic cho các website vệ tinh trong hệ thống PBN

nhung-van-de-thuong-gap-khi-xay-dung-he-thong-pbn

Xây dựng hệ thống PBN

Cách khắc phục các vấn đề thường gặp khi xây dựng hệ thống PBN

– Tên miền cũ kém chất lượng: hãy bỏ qua những tên miền kém chất lượng, bởi bạn không có thời gian và nhân lực để nâng cao chất lượng của một hệ thống website.

– Ý tưởng viết content hạn hẹp: Sao bạn không tham khảo các đối thủ của mình ? Các website của đối thủ chính là nguồn content chất lượng, dồi dào nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy chỉ tham khảo ý tưởng thôi nhé, còn văn phong, cách trình bày bài viết là của bạn. Đừng sao chép nguyên của đối thủ, như vậy các bài viết của bạn cũng không được đánh giá cao đâu.

– Không xây dựng được kế hoạch nội dung cho hệ thống PBN: Lý do gì mà bạn không thể xây dựng được kế hoạch nội dung cho website? Để có được kế hoạch xây dựng nội dung hệ thống PBN, đầu tiên bạn phải xác định lĩnh vực của các website vệ tinh: Website của bạn là một thiết kế website bán hàng hay thiết kế website của bạn là một thiết kế website tin tức đơn giản. Tiếp sau đó, hãy thu gom ý tưởng bạn có về lĩnh vực đó, và lên kế hoạch viết bài cho các ý tưởng đó.

– Khó khăn trong việc kéo traffic cho website vệ tinh: bài viết kéo view chắc không làm khó các SEOer. Một, hai bài viết kéo view chất lượng, có thứ hạng tốt là bạn đã có được kha khá traffic cho website vệ tinh. Ngoài ra, tận dụng các mạng xã hội thì lượng traffic của website vệ tinh sẽ được giải quyết.

Không có gì là không có hướng giải quyết phải không các bạn? Chúc các bạn xây dựng được một hệ thống PBN chất lượng.