10 công cụ kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả, miễn phí

Minh Đức Digital - 11:28 sáng 10/08/2017
cong-cu-kiem-tra-backlink

Để có được một chiến lược, một kế hoạch SEO hiệu quả thì không thể bỏ qua việc phân tích đối thủ. Phân tích đối thủ yêu cầu phải kiểm tra được các thông số cơ bản của website: index, PA, DA … nội dung của website, thông tin giá trị trên website và backlink […]

Để có được một chiến lược, một kế hoạch SEO hiệu quả thì không thể bỏ qua việc phân tích đối thủ. Phân tích đối thủ yêu cầu phải kiểm tra được các thông số cơ bản của website: index, PA, DA … nội dung của website, thông tin giá trị trên website và backlink của website.

Kiểm tra backlink đối thủ không đơn giản như việc kiểm tra các thông số cơ bản khác bởi nó có nhiều yếu tố liên quan: số lượng link, nguồn link, số lượng domain trỏ link về website, số link dofollow, số link nofollow…

10 công cụ kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả, miễn phí

Những công cụ kiểm tra backlink mà webmax chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được backlink của đối thủ, có được kế hoạch, chiến lược SEO hiệu quả cho thiết kế web bán hàng hay web doanh nghiệp, web tin tức của mình.

1. Ahrefs

Với Ahrefs bạn có thể dễ dàng kiểm tra được các thông số cần thiết của backlink trỏ về website của đối thủ: số lượng link, nguồn link, số lượng domain trỏ link về website, số link dofollow, số link nofollow…thậm chí bạn có thể kiểm tra được từ khóa chèn backlink của đối thủ.

cong-cu-kiem-tra-backlink

Công cụ kiểm tra backlink website

2. Open Site Explorer

Đây là một công cụ kiểm tra backlink website được cung cấp bởi Moz. Với việc check free bạn cũng có thể dễ dàng có được những số liệu cần thiết về backlink của đối thủ mà không cần thiết phải dùng đến gói Pro.

3. OpenLinkProfiler

Công cụ này chỉ giúp bạn có thể check được 200.000 liên kết nếu như dùng free.

4. BackLinkTest

Một công cụ tương đối tốt để kiểm tra số lượng backlink. Tuy nhiên, khi check free nó sẽ hiển thị một cái quảng cáo popup, khá là khó chịu.

5. Site Explorer

Nó hiển thị ra số lượng backlink , anchor text được liên kết , PR , alexa của website mà bạn đang muốn kiểm tra.

6. RankSignals

Tương tự như site Explorer công cụ này cũng hiển thị khá đầy đủ các thông số về backlink của website mà bạn muốn kiểm tra và nó kèm theo thông báo backlink đó thuộc nofollow hay dofollow.

7. Monitor Backlinks

Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản , đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

8. MoonSearch

Công cụ show backlink không đầy đủ cho lắm nó giống một tools giúp reviews website hơn.

9. WebMeUp

Một công cụ giúp tối ưu chiến lược link building của bạn.  WebMeUp hiển thị 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

10. BackLinkWatch

Công cụ này có thể hiển thị 1000 backlink trong 1 lần check.

Trên đây là 10 công cụ kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

>> Xem thêm: 4 điều cần phải làm để có nội dung chuẩn SEO