Seo nội dung là gì? Chiến lược Seo nội dung hiệu quả

Minh Đức Digital - 11:32 sáng 9/08/2017
seo-noi-dung-la-gi

Dù bạn là một SEOer mới hay Seoer cũ thì những khái niệm Seo nội dung, seo hình ảnh, seo trang chủ đã không còn quá xa lạ. Vậy Seo nội dung là gì? Seo nội dung có những hình thức nào? Chiến lược Seo nội dung hiệu quả như thế nào? 1. Seo nội […]

Dù bạn là một SEOer mới hay Seoer cũ thì những khái niệm Seo nội dung, seo hình ảnh, seo trang chủ đã không còn quá xa lạ. Vậy Seo nội dung là gì? Seo nội dung có những hình thức nào? Chiến lược Seo nội dung hiệu quả như thế nào?

1. Seo nội dung là gì?

– Seo là việc tối ưu hóa website, bài viết hay hình ảnh giúp chúng dễ dàng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm và có được thứ hạng cao. – Nội dung là tất cả những gì bạn trình bày trên website của bạn cho người dùng nhìn thấy và công cụ tìm kiếm có thể hiểu được. Vậy, Seo nội dung chính là tối ưu hóa những thông tin mà bạn muốn người xem, công cụ tìm kiếm có thể đọc được và hiểu được.
seo-noi-dung-la-gi

SEO nội dung là gì?

2. Những hình thức SEO nội dung

Bạn có thể Seo nội dung theo các hình thức dưới đây: – Trang sản phẩm, dịch vụ: Đây là phần tạo ra doanh thu chính cho các thiết kế website bán hàng online. Nếu tối ưu tốt, có thể sử dụng để chạy quảng cáo Adword. – Trang giới thiệu, chuyên mục – Các bài viết, tin tức trên website: Các bài viết, tin tức chứa nhiều thông tin, có chất lượng và giá trị chất lượng cao sẽ rất dễ dàng có được thứ hạng cao. – Các tóm tắt, mô tả của chuyên mục – Thẻ tag … Đó là một số hình thức cơ bản của SEO nội dung

3. Chiến lược Seo nội dung hiệu quả như thế nào?

Dù là Seo trang chủ, Seo hình ảnh hay Seo nội dung, các Seoer đều cần phải có kế hoạch Seo hiệu quả với các công việc nhất định phải thực hiện : – Xác định mục tiêu: Mục tiêu Seo nội dung của bạn là gì? Tăng độ bao phủ của website, tiếp cận khách hàng hay là tăng doanh thu bán hàng. Với mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những chiến lược, kế hoạch Seo khác nhau. – Đánh giá thói quen của người dùng: Kế hoạch Seo hiệu quả không thể bỏ qua người dùng. Hay đúng hơn, thói quen của người dùng sẽ quyết định mức độ hiệu quả của website. Cần phải biết khách hàng của bạn là ai? Đặc điểm chung, đặc trưng của nhóm khách hàng tiềm năng là gì? Họ cần những thông tin gì từ website của bạn? – Lên lịch xây dựng nội dung, biên tập nội dung chất lượng: Để đảm bảo website chuẩn SEO thì nội dung cần phải được xây dựng chất lượng. Không chỉ viết các bài viết chất lượng mà bạn còn cần phải thường xuyên cập nhật lại nội dung. Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn SEO nội dung là gì ? các hình thức Seo nội dung và kế hoạch SEO nội dung hiệu quả.