Những tiêu chí cơ bản của website chuẩn SEO

Minh Đức Digital - 11:04 sáng 8/08/2017
website-chuan-seo

Một doanh nghiệp muốn bán hàng hiệu quả, tiếp cận khách hàng tối đa thì ngoài việc thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp, còn cần phải đảm bảo website đó đạt được chuẩn SEO. Website chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí nào để đánh giá một website chuẩn SEO? 3 tiêu chí cơ […]

Một doanh nghiệp muốn bán hàng hiệu quả, tiếp cận khách hàng tối đa thì ngoài việc thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp, còn cần phải đảm bảo website đó đạt được chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí nào để đánh giá một website chuẩn SEO?

3 tiêu chí cơ bản của website chuẩn SEO

1. Thông tin có giá trị

Những thông tin của doanh nghiệp, thông tin có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, những tin tức hàng ngày, thông tin người dùng tìm kiếm là những thông tin giá trị mà website của bạn có thể cung cấp cho người đọc.

website-chuan-seo

Website chuẩn SEO

Các thông tin hữu ích, cần thiết, được nhiều người dùng tìm kiếm và đánh giá cao sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

2. Nội dung chuẩn SEO

Một website chuẩn SEO phải có nội dung chuẩn SEO. Nội dung không những mang lại những thông tin bổ ích cho người xem mà còn phải đảm bảo được các tiêu chí SEO on-page để đáp ứng được các tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm:

– Từ khóa chính xuất hiện trong tiêu đề

– Từ khóa chính xuất hiện trong tên miền URL

– Nội dung hướng đến từ khóa, chứa thông tin giá trị

– Từ khóa xuất hiện trong các thẻ tiêu đề của bài viết.

– Mật độ từ khóa trong bài viết phù hợp.

3. Tương thích trên các thiết bị di động

Nhu cầu tìm kiếm thông tin trên internet của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm trên laptop, PC, xu hướng tìm kiếm trên thiết bị di động đang ngày càng tăng.

Do vậy, để đảm bảo website chuẩn SEO, thì website của bạn phải tương thích được trên các thiết bị di động.

Tương thích trên các thiết bị di động còn giúp cho website của bạn có được nhiều lượt ghé thăm của người xem, giúp công cụ đánh giá website của bạn cao hơn.

Website có các thông tin giá trị, nội dung chuẩn SEO, tương thích trên các thiết bị di động chính là một website chuẩn SEO mà mọi doanh nghiệp khi xây dựng website đều hướng tới.