Các công cụ cần để xây dựng hệ thống PBN

Minh Đức Digital - 11:18 sáng 13/09/2017
xay-dung-he-thong-pbn

Hệ thống PBN là một trong những nguồn backlink chất lượng cho website. Tuy nhiên, để có được hệ thống PBN chất lượng, SEOer cần phải có kế hoạch và bỏ ra nhiều thời gian để xây dựng. Các công cụ để xây dựng hệ thống PBN là một trong những yếu tố các SEOer […]

Hệ thống PBN là một trong những nguồn backlink chất lượng cho website. Tuy nhiên, để có được hệ thống PBN chất lượng, SEOer cần phải có kế hoạch và bỏ ra nhiều thời gian để xây dựng. Các công cụ để xây dựng hệ thống PBN là một trong những yếu tố các SEOer cần quan tâm. Các công cụ hỗ trợ SEOer rất nhiều trong việc xây dựng hệ thống PBN chất lượng.

Các công cụ cần để xây dựng hệ thống PBN

1. Ahrefs: Đây là công cụ phổ biến với tất cả các SEOer. Ahrefs là một công cụ giúp bạn check được sức mạnh tổng thể của website như: Backlink, tỷ lệ Anchor text, DR, UR và rất nhiều chỉ số khác. Bạn nên sử dụng standard của ahrefs để có được hiệu quả cao nhất, tuy nhiên, mức giá của nó khá đắt. Bạn có thể sử dụng tài khoản standard của ahrefs chung với một số SEOer khác để tiết kiệm chi phí.
xay-dung-he-thong-pbn

Xây dựng hệ thống PBN

2. Majestic SEO: Majestic giúp bạn check chỉ số CF, TF và chủ đề, nội dung cũ của website. Ngoài ra, Majestic cũng có thể giúp bạn check backlink của website, tuy nhiên, mức độ chính xác không cao bằng Ahrefs. 3. Mozbar: Mozbar là công cụ check chỉ số DA, PA phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, Mozbar càng ngày càng lười cập nhật chỉ số DA, PA của các website nên có thể ở thời điểm nào đó không chính xác. 4. Wayback machine: với công cụ này bạn có thể kiểm tra được lịch sử của tên miền. Bạn có thể biết được website của mình có từ bao giờ, hình ảnh giao diện của website ở một thời điểm nhất định nào đó. Bạn có thể biết được trước đó website này là thiết kế website bán hàng, thiết kế website tin tức hay thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp. 5. Find IP address: Công cụ này giúp SEOer kiểm tra các IP của website. Với 5 công cụ trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các chỉ số cần thiết của website: Backlink, tỷ lệ Anchor text, DR, UR… lịch sử tên miền, IP của website giúp bạn xây dựng hệ thống PBN hiệu quả.