5 yếu tố chính xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

Minh Đức Digital - 11:09 sáng 4/08/2017
chien-luoc-seo-hieu-qua

Để có được một kết quả SEO tốt, thứ hạng từ khóa bền vững, các SEOer cần cho mình một chiến lược SEO hiệu quả lâu dài, được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc. Một chiến lược SEO hiệu quả cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó không thể bỏ qua […]

Để có được một kết quả SEO tốt, thứ hạng từ khóa bền vững, các SEOer cần cho mình một chiến lược SEO hiệu quả lâu dài, được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Một chiến lược SEO hiệu quả cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó không thể bỏ qua 5 yếu tố mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

5 yếu tố chính xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

1. Nhiều từ khóa

Nếu như trước kia bạn chỉ tập trung vào 1,2 từ khóa chính để SEO cho thiết kế web doanh nghiệp hay thiết kế web bán hàng online của mình. Thì giờ bạn nên có một hệ thống, bảng từ khóa hoàn chỉnh với đầy đủ các loại từ khóa: từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa địa phương, từ khóa thương hiệu…

Các từ khóa này sẽ hỗ trợ cho nhau rất nhiều và nó giúp bạn mở rộng được phạm vi tiếp cận khách hàng của mình.

chien-luoc-seo-hieu-qua

Chiến lược SEO hiệu quả

2. Tối ưu tốt website.

Tối ưu website chưa bao giờ là công việc thừa với một chiến lược SEO hiệu quả. Bạn cần phải làm những việc sau để tối ưu website của mình:

– Chỉnh sửa Title ( Tiêu đề) và Description (Mô tả, tóm tắt) của website và các chuyên mục, bài viết.

– Tối ưu hình ảnh: Hình ảnh phải được đặt tên và có thẻ Alt.

– Cấu trúc website: Tạo cho website một cấu trúc đơn giản, khoa học giúp cho người dùng và công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng khai thác các thông tin trên website của mình.

– Thiết kế website ấn tượng, chuyên nghiệp: Sự bắt mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp của website sẽ giúp người xem ở lại với website của bạn lâu hơn.

3. Xây dựng nội dung chất lượng

Xây dựng nội dung chất lượng là việc làm vô cùng quan trọng. Đừng vội quan tâm đến backlink nếu như bạn chưa có một nội dung chất lượng.

Chẳng có gì quan trọng hơn việc xây dựng nội dung chất lượng trong một chiến lược SEO hiệu quả.

4. Xây dựng Backlink chất lượng

Nếu bạn nghĩ backlink càng nhiều càng hiệu quả thì bạn đã bị nhầm rồi. Backlink nhiều nhưng phải chất lượng thì mới mang lại hiệu quả cho website.

5. Mạng xã hội

Sức mạnh của mạng xã hội ngày càng được khẳng định mạnh mẽ. Đừng ngó lơ mạng xã hội trong chiến lược SEO của bạn. Liên kết website với các mạng xã hội phổ biến hiện nay: Facebook, Twitter, Google+… sẽ giúp ích rất nhiều.

Trên đây là 5 yếu tố chính để bạn có được chiến lược SEO hiệu quả. Chúc bạn thành công.