Tiêu chí cần và đủ để có backlink chất lượng

Minh Đức Digital - 11:49 sáng 3/08/2017
xay-dung-backlink-chat-luong

Để có được thứ hạng từ khóa cao, từ khóa nhanh chóng lên TOP và giữ vững được thứ hạng. Các SEOer không chỉ cần có nội dung chất lượng mà còn cần phải có backlink chất lượng. Vậy làm như nào để có được backlink chất lượng? Các tiêu chí nào giúp SEOer có […]

Để có được thứ hạng từ khóa cao, từ khóa nhanh chóng lên TOP và giữ vững được thứ hạng. Các SEOer không chỉ cần có nội dung chất lượng mà còn cần phải có backlink chất lượng.

Vậy làm như nào để có được backlink chất lượng? Các tiêu chí nào giúp SEOer có được backlink chất lượng? Bài viết sau sẽ giúp các bạn có được câu trả lời.

Những tiêu chí để có backlink chất lượng

1. Tiêu chí về chất lượng backlink

Backlink chất lượng ngày càng được các SEOer quan tâm hết bao giờ hết. Tiêu chí chất lượng của backlink dường như đã đánh bại được số lượng của backlink. Để có được backlink thực sự chất lượng, các SEOer cần phải làm những việc sau:

– Tìm kiếm các diễn đàn và website chất lượng: Những diễn đàn có Pagerank cao, có cùng lĩnh vực với lĩnh vực của website, từ khóa, có lượng tương tác cao, traffic lớn là những diễn đàn chất lượng. Ví dụ: Nếu website của bạn là một thiết kế web bán hàng online thì bạn nên tìm các web rao vặt có mặt hàng bạn đang kinh doanh.

xay-dung-backlink-chat-luong

Backlink chất lượng

– Bài viết đi link phải có nội dung liên quan và hướng về keyword: Bài viết trên diễn dàn nên đảm bảo chuẩn SEO để có được hiệu quả tốt nhất.

– Backlink dofollow được ưu tiên: Backlink dofollow có giá trị nâng cao thứ hạng từ khóa tốt hơn backlink nofollow rất nhiều. Do vậy, hay ưu tiên những backlink dofollow trên các diễn đàn chất lượng.

– Không trùng lặp nội dung: Trên cùng một diễn đàn, trang web để đặt backlink bạn không nên viết 2 bài trùng nhau.

2. Tiêu chí backlink bền vững.

Backlink bền vững khó xác định hơn việc lựa chọn chất lượng backlink. Tuy nhiên, những việc làm sau cũng giúp cho website của bạn:

– Đa dạng các trang web, diễn đàn đặt backlink: Backlink được trỏ từ nhiều nguồn website về trang web của bạn sẽ giúp Google đánh giá cao sự đa dạng và mức độ phủ rộng của website.

– Đặt backlink đều đặn: Các bài viết đi link được viết thường xuyên, hàng ngày và duy trì số lượng backlink hoặc có thể tăng nhẹ.

Backlink là một trong những yếu tố chính trong SEO. Do vậy, backlink càng chất lượng thì thứ hạng từ khóa càng cao và bền vững.