PBN là gì? Những điều cần biết về PBN

Minh Đức Digital - 10:58 sáng 6/09/2017
PBN-la-gi

Thời gian gần đây, từ PBN đang trở lên xôn xao hơn trong cộng đồng SEO Việt Nam. PBN là gì? PBN có vai trò gì trong SEO? Bài viết dưới đây, webmax xin chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết về PBN PBN là gì? PBN hay Private Blog Network chính là […]

Thời gian gần đây, từ PBN đang trở lên xôn xao hơn trong cộng đồng SEO Việt Nam. PBN là gì? PBN có vai trò gì trong SEO?

Bài viết dưới đây, webmax xin chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết về PBN

PBN là gì?

PBN hay Private Blog Network chính là hệ thống website cá nhân, được tạo ra với mục địch tạo nguồn backlink chất lượng cho website chính.

PBN-la-gi

PBN là gì ? Hệ thống PBN

Tại sao nên sử dụng PBN ?

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết có nên sử dụng PBN cho website của mình hay không thì những lý do sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn:

– Nguồn tài nguyên backlink ngày càng hiếm: Càng ngày nơi để SEOer làm link càng ít. Làm link ở các diễn đàn, forum không đảm bảo được chất lượng link để cho những website có tính cạnh tranh cao: thiết kế website bán hàng hay thiết kế website tin tức lên Top nhanh chóng và bền vững.

– Hệ thống diễn đàn, forum chất lượng ngày càng hiếm và dễ dàng bị chết: Số lượng diễn đàn ngày càng ít do nhiều nguyên nhân: bị Google phạt, bị đóng cửa do sai phạm thông tin, chủ diễn đàn không có đủ nguồn lực để duy trì … đang gây khó khăn hơn cho việc làm link của các SEOer.

– Hệ thống backlink liên quan: Ngày nay, để có được thứ hạng cao, bền vững, ngoài chất lượng của nội dung website thì chất lượng backlink cũng là một phần thiết yếu. Những backlink từ các bài viết liên quan, các chủ đề liên quan là những backlink thực sự chất lượng.

– Quản trị backlink: Với hệ thống PBN bạn có thể kiểm soát được số lượng backlink trỏ về website, phần trăm link dofollow, nofollow.

>> Xem thêm: 10 công cụ kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả, miễn phí

Hệ thống PBN phù hợp với đối tượng nào?

Hệ thống PBN mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ tốt cho việc SEO website lên Top và giữ vững thứ hạng. Tuy nhiên, PBN đòi hỏi sự đầu tư cao và thời gian lâu dài. Do vậy, PBN thực sự phù hợp với các đối tượng:

– Các doanh nghiệp lớn, có tiền, sẵn sàng đầu tư lâu dài cho hệ thống PBN.

– Doanh nghiệp có nguồn lực dồi dào cho việc xây dựng, duy trì và phát triển hệ thống PBN.

– Những người có tầm nhìn dài hạn, có tư duy tổng thể về SEO

Qua những chia sẻ trên, hẳn các bạn đã biết được PBN là gì. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về hệ thống PBN chi tiết hơn.