7 lỗi cần tránh khi thiết kế website chuyên nghiệp

Minh Đức Digital - 9:49 sáng 22/11/2017
thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời tiếp cận được khách hàng tiềm năng hiệu quả. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp gần 10 năm, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp vẫn mắc […]

Website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời tiếp cận được khách hàng tiềm năng hiệu quả. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp gần 10 năm, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp vẫn mắc phải những lỗi cơ bản trong thiết kế.

7 lỗi cần tránh khi thiết kế website chuyên nghiệp

Những lỗi doanh nghiệp cần tránh khi thiết kế website:

1. Chú trọng thiết kế hơn nội dung

Lý do khách hàng tìm đến website của bạn chính là nội dung của website. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp lại chú trọng đến thiết kế hơn là nội dung của website.

Nếu bạn chỉ chú trọng đến thiết kế thì khi thiết kế web xong bạn cần phải nhồi nhét nội dung, và có thể nội dung sẽ không được khớp với thiết kế. Như vậy rất bất lợi cho website của bạn.

Do vậy, bạn nên có kế hoạch làm nội dung và thiết kế song song nhau để tạo một websiet hoàn chỉnh và sự hài hòa giữa 2 yếu tố trong website

thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Thiết kế website chuyên nghiệp

2. Không có kế hoạch thiết kế

Đa số các doanh nghiệp đều muốn có website một cách nhanh nhất mà quên mất đi chất lượng, quy chuẩn cần có của một website.

Để tạo nên được một website chất lượng, cần trải qua nhiều quá trình: Khảo sát, lên ý tưởng, thiết kế, kiểm thử.

Doanh nghiệp cần có một kế hoạch thiết kế website chuyên nghiệp để có được website ấn tượng nhất, thu hút được nhiều khách hàng nhất.

3. Sự sáng tạo chưa phù hợp

Quá nhiều hiệu ứng hay quá ít hiệu ứng trên website đều khiến người xem cảm thấy khó chịu hoặc cảm thấy website quá tẻ nhạt.

Hãy tạo ra một website có giao diện đẹp, nội dung chất lượng và hiệu ứng vừa đủ.

4. Thông tin liên hệ khó tìm

Ngoài tìm kiếm thông tin sản phẩm, tìm kiếm tin tức, người xem khi truy cập website còn có nhu cầu tìm kiếm thông tin doanh nghiệp nhất là các website bán hàng hay website bất động sản. Do vậy, hãy để thông tin liên hệ của doanh nghiệp ở vị trí dễ dàng tìm thấy.

5. Thông tin không được cập nhật thường xuyên

Việc cập nhật thông tin thường xuyên giúp bạn duy trì website và phát triển website hiệu quả.

6. Thiết kế không theo sát nhu cầu của khách hàng

Nhiều thiết kế website đẹp, ấn tượng, nội dung phong phú nhưng lại không có khách hàng hay người xem. Lý do là gì?

Do những gì thể hiện trong website không phù hợp với nhu cầu hay thị hiếu của khách hàng, người xem.

7. Quên mất công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm chính là phương tiện chính mang khách hàng, người xem đến với website của bạn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại quên mất việc tối ưu cho website của mình.

Do vậy, thiết kế website bằng wordpress là một lựa chọn tốt dành cho các doanh nghiệp khi muốn tối ưu website của mình với công cụ tìm kiếm.

7 lỗi trên là những lỗi các doanh nghiệp rất hay mắc phải khi thiết kế website. Do vậy, muốn có một thiết kế website chuyên nghiệp, doanh nghiệp nên tránh những lỗi trên.