Nguyên nhân máy tính tốc độ “Rùa bò”

Minh Đức Digital - 11:15 sáng 15/07/2014
Nguyên nhân máy tính tốc độ “Rùa bò”

Bất kể một sản phẩm máy tính nào qua thời gian sử dụng sẽ luôn bị lõa hóa dần theo thời gian và làm giảm dần hiệu suất hoạt động của máy tính. Với những người dùng máy tính nhiều thì điều khó  chịu nhất của việc sử dụng máy tính là việc thiết bị […]

Bất kể một sản phẩm máy tính nào qua thời gian sử dụng sẽ luôn bị lõa hóa dần theo thời gian và làm giảm dần hiệu suất hoạt động của máy tính.

Với những người dùng máy tính nhiều thì điều khó  chịu nhất của việc sử dụng máy tính là việc thiết bị của chúng ta chậm dần đi theo thời gian. Quá trình “lão hóa” này bắt đầu diễn ra khoảng từ năm thứ 2 sau khi mua máy tính, tuy nhiên tùy thuộc vào cách thức cũng như thời lượng sử dụng của người dùng mà quá trình lão hóa máy tính có thể diễn ra chỉ trong vài tháng. Vậy lý do tại sao lại có tình trạng như thế này?

Nguyên nhân máy tính tốc độ “Rùa bò”

Nguyên nhân máy tính tốc độ “Rùa bò”

1. Ổ cứng đầy

Có thể dễ dàng nhận thấy mỗi chiếc máy tính khi mới mua về đều chạy rất nhanh, lý do chủ yếu là chúng ta chứ cài bất kì phần mềm hay những ứng dụng nào cho nó cả. Khi bắt đầu vào quá trình sử dụng máy tính của chúng ta càng sản sinh ra một lượng không nhỏ dữ liệu đệm, những dự liệu đệm này được tạo nên với mục đích ghi chú hoạt động của ứng dụng cũng như cải thiện tốc độ duyệt web trong tương lai… mặc dù hành động này rất tốt với bạn nhưng nó đang chiếm hữu một phần ổ cứng. Hãy dọn dẹp ổ cứng thường xuyên để dữ dung lượng trống trên 50%, khi đó máy tính sẽ luôn hoạt động hiểu quả hơn rất nhiều.

Ngoài ra những hoạt động như dùng máy quá lâu, hết pin thường xuyên sập nguồn điện áp không ổn định và hệ điều hành tự động chậm đi cũng là những yếu tố góp phần làm chậm tốc độ máy tính.

2. Thiếu RAM

Thiếu RAM dẫn tới các hoạt động trong máy tính không được điều phối một cách hợp lý, các phần mềm hoạt động chậm và tình trạng màn hình xanh ở những người dùng Windows có thể thường xuyên diễn ra chỉ vì vấn đề này. Thế nhưng nếu như bạn có thừa RAM và các hoạt động bên trong máy tính vẫn diễn ra rất chậm chạp thì có lẽ bạn nên xem xét tới việc cài đặt lại hệ điều hành cho chiếc máy tính thân yêu của mình.

3. Ổ cứng đã quá già

Thêm vào đó, việc sử dụng ổ cứng lâu ngày cũng khiến tốc độ đọc ghi giảm đáng kể, điều này thể hiện rõ rệt với ổ cứng dạng HDD. Sử dụng vòng quay để đọc dữ liệu nên ổ HDD không thể hoạt động mãi mãi, tùy thuộc vào thiết kế của ổ cứng mà nó có thể dừng hoạt động bất kì lúc nào. Điều này làm ảnh hướng tới việc sử dụng hàng ngày và sẽ làm mất lượng dữ liệu lớn bên trong máy của bạn. Bạn nên xem xét đến việc trang bị thêm một ổ cứng SSD để cài đặt hệ điều hành cũng như những ứng dụng thường dùng còn ổ HDD được sử dụng với mục đích lưu trữ.

4. Do Virus

Nhiều người nghĩ rằng virus chỉ xâm nhập để đánh cắp thông tin người dùng cũng như làm những hoạt động mờ ám khác. Tuy nhiên, virus hoạt động như một công cụ điều hướng bên trong máy tính, chúng sẽ tấn công và thay đổi một vài tùy chỉnh  làm cho hoạt động máy tính không ổn định dẫn tới tốc độ ngày một chậm hơn. Bạn nên quét víu thường xuyên cho máy tính của mình.

Mỗi chiệc máy tính đều có tuổi thọ nhất định và không thê tránh khỏi tình trạng lão hóa . Bạn cần tìm cho mình những phương pháp tốt nhất để duy trì cho máy tính hoạt động tốt nhất

Các dịch vụ thiết kế web chuẩn seo của Minh Đức Digital

>> Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO bằng wordpress

>> Thiết kế website nội thất chuẩn SEO

>> Thiết kế web wordpress