Backlink là gì? và cách xây dựng link tốt nhất hiệu quả nhất

Minh Đức Digital - 2:43 chiều 3/07/2014

Backlink là gì? và cách xây dựng link tốt nhất hiệu quả nhất Backlink hay còn gọi là inbound links hay incoming links là những liên kết từ các website khác nhau liên kết tới website của bạn. Càng nhiều backlink tới website của bạn thì thứ hạng của website càng được cải thiện. Khác […]

Backlink là gì? và cách xây dựng link tốt nhất hiệu quả nhất

Backlink hay còn gọi là inbound links hay incoming links là những liên kết từ các website khác nhau liên kết tới website của bạn. Càng nhiều backlink tới website của bạn thì thứ hạng của website càng được cải thiện. Khác với việc SEO trong trang (chỉnh sửa tiêu đề, tag, thêm mô tả…) việc gắn backlinks sẽ giúp Google xếp hạng được các từ khóa mà website bạn sử dụng. Một chuỗi các câu hỏi về thủ thuật SEO mà các bạn mới vào nghề SEO đang cần giải đáp. Dưới đây Thiết kế website trọn gói sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản với bạn về điều này.

Backlink là gì?là xây dựng kết nối nhiều trang web lại với nhau hay chính là những liên kết từ website khác trỏ về site của bạn. Nó có tác dụng là nếu trong nội dung web khác có gắn liên kết web bạn thì website bạn cũng được bọ tìm kiếm ghé thăm vì vậy nếu muốn được bot google ghé thăm thường xuyên bạn phải xây dựng nhiều backlink nhưng lưu ý phải đặt backlink ở site chất lượng nhé.

Backlink là gì

Backlink là gì

Thế nào được coi là backlink có uy tín? Backlink có uy tín được đánh giá là liên kết đến từ các site có lượng visit cao, có lượng chia sẻ trên các cộng đồng mạnh mẽ, có thương hiệu uy tín lâu năm, đặc biệt là các site của các tổ chức lớn.

Cần bao nhiêu backlink là đủ ?

Thiết kế website trọn gói số 1 tại việt nam xin trả lời câu hỏi này không bao giờ là đủ. Càng nhiều link càng tốt. Bạn cần tạo ra nhiều link hơn đối thủ có rank cao nhất trên Google. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ là “số một”. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh bạn cần có càng nhiều link để trở thành người dứng đầu. Hãy lập kế hoạch tạo nhiều link nhất có thể trong suốt sự nghiệp của bạn. Mỗi tháng các đối thủ add thêm rất nhiều link mới, nếu không muốn trở thành kẻ thua cuộc thì số lượng link của bạn phải không ngừng tăng lên.

Các cách để xây dựng backlink:

1. Tạo một bài viết giá trị. Nếu bài viết của bạn thực sự có giá trị thì bạn sẽ không phải rải link tràn lan trên diễn đàn hay câu like Facebook. Thông thường mọi người cho đây là một bài viết rất có giá trị và đối với một số người thì khó mà cưỡng lại việc share cho người khác hoặc copy vào website của họ.

2. Tạo một kho dữ liệu rộng lớn về một chủ đề đặc biệt nào đó.

 3. Tạo một bài tổng hợp các bài viết hay về một chủ đề cụ thể, nó rất có ích với những người cần tìm một bài viết nào đó với thời gian tối thiểu.

4. Tạo một bài viết hướng dẫn tổng hợp giống như Bí quyết để xây dựng backlink hiệu quả. Hãy thử tưởng tượng bạn mới hoc seo và tìm hiểu về cách xây dựng backlink. Có lẽ bạn sẽ không thể không click khi nhìn thấy bài viết này.

5. Cố gắng viết một bài thật “khủng”, chi tiết nhất có thể. Bạn sẽ thấy một vài backlink từ website khác trỏ về do họ copy bài của bạn, tất nhiên trong bài không thể thiếu các liên kết nội bộ.

>>>>Tham khảo: Bí kíp viết bài hấp dẫn Tại đây.

6. Khắc phục tối đa lỗi chính tả, dấu chấm cấu, ngắt dòng. Nếu bạn viết tiếng Anh thì điều này càng quan trọng, không ai muốn trích dẫn link của bạn khi bài viết của bạn có quá nhiều lỗi chính tả.

7. Viết những chủ đề mà bạn chắc chắn sẽ có nhiều người hiểu những gì bạn truyền tải và được nhiều sự chú ý.

 8. Đăng bài viết của bạn (100% không copy) lên các trang article như EzineArticle, GoArticle, iShare… Cách này rất hiệu quả, các trang article đó cũng có thứ hạng khá cao và backlink dofollow.

cách xây dựng link tốt nhất hiệu quả nhất

cách xây dựng link tốt nhất hiệu quả nhất

Tuy nhiên nhiều người cho rằng link No Follow là không tốt cho website nhưng không hẳn thế mà nó vẫn có tác dụng cho SEO vì vậy bạn nên xem xét điều kiện để đặt tỉ lệ thế nào cho hợp lý. Có thể sử dung phẩn mềm SEO quake để kiểm tra Nofollow và Dofollow. Nên đặt link trên các trang có đuôi .edu, .gov sẽ có độ uy tín hơn rất nhiều.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BACKLINK CHẤT LƯỢNG

Backlink từ trang chuyên tạo backink

Trang web này bạn nên tham khảo các tiêu chí như là:

DA: độ tin tưởng của tên miền có giá trị cao nhất là 100, giá trị này được đánh giá chung cho toàn trang web, DA càng cao thì website càng được đánh giá cao.

PA:  Độ tin tưởng của 1 trang trên website thang điểm của nó cũng là 100 và dĩ nhiên thang điểm càng cao độ tin tưởng càng lớn

PR: chỉ số đánh giá thứ hạng website của Google

Site Design: bạn nên xem xét phần thiết kế website nếu bố cục website đẹp mắt, các thẻ title, Heading, URL có được tối ưu không..vì nếu đạt được điểu này chứng tỏ site này đang phát triển 1 cách mạnh mẽ không phải tạo ra để spam có thể tin tưởng được.

Kết luận :

Thêm một lần nữa mình chỉ nói lý thuyết suông chứ không viết một bài hướng dẫn cụ thể. Nhưng mình nghĩ cách thực hiện cũng không có gì mới ngoài việc viết và đăng, nếu có khác thì chỉ khác hình thức xây dựng backlink mà thôi các bạn có thể xem thêm website xậy dựng backlink chuẩn è click here. Hy vọng với danh sách ngắn này, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn vào chiến dịch xây dựng backlink của mình hiệu quả hơn. Nếu bạn có thêm những cách nào khác để xây dựng backlink hiệu quả và tốt hơn mà bạn muốn chia sẻ nó, hãy đặt nó ngay tại phần bình luận và điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho mình và những người khác đang tìm hiểu cách xây dựng backlink. Cám ơn tất cả mọi người.

<<<<< Tin mới nhất :

https://ept.vn/doi-dieu-chu-y-khi-lua-chon-nha-thiet-ke-website/

https://ept.vn/ten-mien-la-gi-co-nen-mua-domain-gia-re/

https://ept.vn/ly-do-doanh-nghiep-nen-thiet-ke-website/