Làm sao để khách hàng không khó chịu với website của bạn

Minh Đức Digital - 12:21 chiều 26/06/2014
thiết kế website tin tức

Trong sự phát triển của thương mại điện tử, sự phát triển của một công ty phụ thuộc rất lớn vào việc trang web mà bạn thiết kế ra có hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng hay không. Công việc này mới nghe có vẻ dễ dàng nhưng khi thực hiện lại […]

Trong sự phát triển của thương mại điện tử, sự phát triển của một công ty phụ thuộc rất lớn vào việc trang web mà bạn thiết kế ra có hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng hay không. Công việc này mới nghe có vẻ dễ dàng nhưng khi thực hiện lại khá vất vả.Rất có thể hệ thống website đang mang đến cho khách hàng một số khó chịu nào đó mà bạn chưa hề hay biết. Vậy bạn phải làm những gì để thay đổi điều này?

Thiết kế website trọn gói

Khi kinh doanh trực tuyến việc xây dựng một website là điều tấtyếu song để phát triển một website thành công thì chưa phải là điều dễ dàng.đầu tiên chúng ta cần xem xét một số đặc điểm chung của những trang web thành công và tìm hiểu những gì bạn có thể thực hiện cho website của bạn và Một Số Điều Nên & Không Nên Khi Thiết kế website trọn gói.

Theo dòng thời gian, các khách hàng online đang ngày một trở nên khó tính hơn, họ yêu cầu nhiều hơn và mức độ “vị tha” cũng ít hơn khi đến thăm các trang web tin tức trên Internet. Một cuộc điều tra về quý khách hàng trực tuyến của hãng nghiên cứu thương mại điện tử cho thấy hơn 80% khách hàng nói rằng những khó chịu lớn nhất của họ đó là không thể mua hàng từ một trang web sau khi click chuột vào một quảng cáo pop-up hiện ra; những website đăng nhập kiểu “đăng ký để biết thêm thông tin cản trở người dùng tiếp sát nội dung; hay các yêu cầu cài đặt phần mềm để có thể xem được website. Những điều khó chịu khác đó là: các link không hoạt động, cấu trúc website khá phức tạp, tốc độ load chậm, những công cụ tìm kiếm thông tin trong website chưa hiệu quả, bố cục nội dung trình bày và thông tin nghèo nàn.

1. Tránh những nội dung thông tin hay các công cụ tiện ích không mấy liên quan khiến việc tốc độ trang web của bạn bị chậm đi.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần phải viết nội dung chất lượng hướng đến mục đích và nhu cầu của khách hàng,các danh mục chính của website, qua đó xác định trang web của bạn cần có những gì và hình thức nội dung ra sao. Ví dụ, thiết kế một  website doanh nghiệp về sách kinh doanh, bạn cần có những mục riêng cho những loại sách khác nhau như tiếp thị,quảng cáo,quản trị, tài chính kế toán, luật, xuất nhập khẩu,… Và để góp phần tối ưu hoá nội dung bộ máy tìm kiếm cũng như tốc độ duyệt, các trang link từ trang chủ chỉ nên có từ 350 đến 550 từ. Khi nội dung của một trang quá dài, bạn nên chia thành nhiều trang khác nhau, là vậy nhưng nên giữ nguyên cách trình bày bố cục (layout) ban đầu. Có một số máy tìm kiếm thường bỏ qua những trang quá dài vượt quá 100kb. Vì thế bạn cần tìm cách giảm thiểu dung lượng của website.

2. Đặt một đường link rõ ràng ngay tại trang chủ để cung cấp cho người dùng các thông tin liên lạc với công ty bạn, bao gồm số điện thoại, địa chỉ mail bưu điệu,số fax và e-mail.

3. Đảm bảo thanh tìm kiếm và định hướng web site được ổn định, xuất hiện tại mọi trang web con.

Bạn nên sử dụng các công cụ site map hay các chỉ dẫn để cho khách hàng thấy họ đang ở đâu và họ có thể quay trở lại như thế nào. Các đường link cũng cần dễ dàng phát hiện. Bạn hãy tạo ra các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút “back” hay “forward” của trình duyệt. Bạn cũng cần nhớ là phải có những chữ thay thế tất cả các đồ hoạ và đường link liên kết trong trang của bạn. Đây là những từ sẽ xuất hiện thay thế đồ họa khi tuỳ chọn đồ hoạ trong trình duyệt bị tắt hoặc khi người ta nhấn nút “dừng” trước lúc trang được tải về đầy đủ.

4. Cung cấp những thông tin tổng quan về công ty bạn, những tin tức trong ngành công nghiệp bạn đang kinh doanh ngay tại trang chủ của website.

Thường xuyên xem xét update và kiểm tra lại website để đảm bảo rằng mọi thứ được cập nhập và các đường link luôn hoạt động tốt. Nội dung trang web cũng rất quan trọng: Bạn cần phải tìm hiểu cách thức mà thị trường sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn. Cần tìm ra những giả thiết khác nhau, thử nghiệm và điều chỉnh sao cho hợp lý. Để trang web nằm ở top 1 trong kết quả tìm kiếm, bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng và phương pháp kỹ thuật tốt. Cần quan tâm đến hai phương diện: nội dung

phải phù hợp với người truy cập và bố trí như thế nào để phù hợp với các bộ máy tìm kiếm trực tuyến.

thiết kế website tin tức

Làm sao để khách hàng không khó chịu với website của bạn

Cuối cùng, sau khi khám phá trang web của bạn, khách hàng cần hiểu rõ được đâu là những lợi ích mà sản phẩm và dịch vụ của bạn đem lại cũng như cung cấp cho khách hàng phương thức đặt hàng thuận tiện nhất. Liệu thiết kế website trọn gói có uy tín đối với khách hàng trước khi bạn yêu cầu họ đặt hàng chưa? Trang web của bạn đã tạo cho khách hàng sự yêu thích và hứng thú trước khi bạn mời họ đặt hàng chưa? Bạn đã cung cấp cho khách hàng một số cách đặt hàng thuận tiện cả trên mạng và ngoài mạng chưa? Liệu bạn đã hướng dẫn khách xem cụ thể từng buớc một khi duyệt web chưa? Hãy trả lời những câu hỏi trên và bạn sẽ có một trang web hiệu quả nhất đem lại lợi nhuận ngày một lớn hơn.

<<<<<<Tin liên quan :

https://ept.vn/thiet-ke-website-va-anh-huong-cua-van-hoa/

https://ept.vn/thiet-ke-website-chuan-seo/

https://ept.vn/cac-buoc-co-ban-khi-thiet-ke-website/