Thiết kế website và ảnh hưởng của văn hóa

Minh Đức Digital - 9:59 sáng 25/06/2014

Hiện trạng thiết kế web ? Dạo qua một vòng các website Việt Nam, tôi cảm nhận được nhiều điều từ các website này, một website cung cấp sản phẩm dịch vụ của các công ty. Nhưng chính những đơn vị này không hiểu rằng website đôi lúc là con dao 2 lưỡi. Nó có […]

Hiện trạng thiết kế web ?

Dạo qua một vòng các website Việt Nam, tôi cảm nhận được nhiều điều từ các website này, một website cung cấp sản phẩm dịch vụ của các công ty. Nhưng chính những đơn vị này không hiểu rằng website đôi lúc là con dao 2 lưỡi.

Nó có thể làm cho khách hàng của đơn vị đó đánh giá thấp năng lực của họ. Một website cố gắng phô trương quá nhiều thông tin mà không nhắm đúng vào đối tượng khách hàng của mình. Làm cho người dùng cảm thấy bối rối khi không biết lựa chọn thông tin nào.

Có người hỏi tôi có thể cho xem một vài Website có giao diện mang văn hoá Việt Nam hay không. Tôi lúc đó cũng giật mình khi nhìn lại, có phải công ty đã được thị trường nước ngoài quá chiều chuộng để rồi đánh mất bản sắc văn hoá Việt Nam trong thiết kế Web chuẩn seo.

Thiết kế website và ảnh hưởng của văn hóa

Thiết kế website và ảnh hưởng của văn hóa

Hầu như khách hàng nào cũng chỉ quan tâm làm sao Web của mình sao nhìn có tính mỹ thuật (graphic art) theo định hướng “Tây” mà không quan tâm thiết kế đồ hoạ (graphic design), có tính dễ sử dụng (easy-to-use), tính tiện dụng (usability), tính dễ truy cập (accesibility) đối với khách hàng mục tiêu của đơn vị mình.

Ảnh hưởng của văn hoá trong thiết kế Website

Tiếp tục với vấn đề văn hoá trong thiết kế Web. Chúng ta làm một chuyến du hành ngắn qua các nền văn hóa, đất nước nơi Toyota đã đặt chân và gây dựng cơ nghiệp tại đó. Bằng việc xem qua các trang Web do Toyota bản địa xây dựng, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu hơn về sự khác biệt về văn hoá. Với các mục đích khác nhau các Website sẽ có thể hiện khác nhau. Có lẽ các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy với hàng trăm nước thì Toyota lại có hàng trăm Website khác nhau, chúng ta không đi sâu vào chiến lược từ Toyota mẹ nhưng có điều chắc chắn một website toàn cầu áp dụng cho nhiều quốc gia sẽ không linh động và không đáp ứng được sự khác biệt về nhận thức và sự thoả mãn trong văn hoá của từng Website.

Đơn cử khi khách hàng vào website của một công ty dịch vụ du học, họ click vào du học Singapore làm sao hãy cố gắng hiển thị những thông tin về du học Singapore xung quanh nội dung chính họ đang xem, ví dụ như: văn hóa Singapore, lịch sử Singapore, các điều kiện nhập học Singapore, bản đồ Singapore… thay vì gắn nhiều nội dung khác xung quanh mà không biết người dùng có đọc không

ept.vn

ept.vn

Nhìn website như một “đoàn cải lương”, cảm nhận rõ ràng khi nghiên cứu hành vi người dùng, họ click vào ” du học Singapore họ phải có một nhu cầu nhất định về dịch vụ du học Singapore đó. Vì vậy hãy hiển thị những thông tin họ cần , khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu với những thông tin mình nhận được.

Phong cách thiết kế mới mẻ hiện đại, hỗ trợ Responsive … giúp cho trang web tối ưu với người dùng.

Một công ty tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp như ept.vn, có nhiều khách hàng sau khi lựa chọn đối tác thiết kế không đúng, lại phải đi làm lại rất nhiều lần mà vẫn không hài lòng về chất lượng, mất tiền bạc chưa kể, mất cả thời gian. Một số đơn vị khi vào website các công ty thiết kế website, chính website của công ty thiết kế website không tốt thì lấy đâu ra thiết kế website cho khách hàng tốt.

Chúng tôi thiết kế website không chỉ là web mà muốn website khách hàng kinh doanh và hoạt động hiệu quả trên internet bằng những dịch vụ giá trị gia tăng sau bán hàng của mình, chúng tôi chỉ khuyên doanh nghiệp trước khi lựa chọn đối tác xây dựng website của mình nên thận trong và tìm được đối tác như ý.

Liên Hệ với chúng tôi để có những sản phẩm tốt nhất!

 

55/79 Đường Cầu Giấy – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Tel: (04) 7305 6666 – Ex:401,402

Contact center: 0911.98.29.29

Email: vdovietnam@gmail.com

 Văn phòng tại TP. HCM

366 – Huỳnh Văn Bách – Phường 14 – Quận Tân Phú Nhuận – tp. HCM

Tel: (08) 7308 6666 – Ex:401,402

Contact center: 0911.98.29.29

Email: vdovietnam@gmail.com