Marketing online – điều kiện cần để kinh doanh trực tuyến hiệu quả

Minh Đức Digital - 7:43 chiều 14/11/2016
marketing-online-website

Trong kinh doanh trực tuyến, nếu thiết kế website bán hàng được coi là điều kiện cần để kinh doanh hiệu quả thì marketing online chính là điều kiện đủ để kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Marketing online không chỉ giúp nâng cao chất lượng của website mà còn giúp doanh nghiệp mở rộng […]

Trong kinh doanh trực tuyến, nếu thiết kế website bán hàng được coi là điều kiện cần để kinh doanh hiệu quả thì marketing online chính là điều kiện đủ để kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Marketing online không chỉ giúp nâng cao chất lượng của website mà còn giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi khách hàng và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

1. Marketing online đẩy giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng

marketing-online-website

Marketing online cũng giống như marketing truyền thống, bạn cần phải có kế hoạch và những khoản đầu tư cụ thể. Tùy theo kế hoạch, chi phí và khách hàng mục tiêu mà bạn sử dụng những công cụ marketing online khác nhau:

  • Quảng bá qua kênh blog, diễn đàn mua bán: Đây là hình thức marketing phổ biến nhất và khá hữu hiệu hiện nay với các bước thực hiện đơn giản:

Bước 1:  Tìm kiếm và xác định diễn đàn phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của mình để tăng hiệu quả cho chiến dịch marketing.

Bước 2:  Đăng ký tài khoản và từ từ quảng bá khéo léo hình ảnh về website, về các sản phẩm và dịch vụ của bạn trên các diễn đàn này thông qua các hình thức đặt chữ ký, gửi comment  hay viết bài giới thiệu ( không nên spam).

Bước 3:  Chia sẻ thật nhiều để tạo thương hiệu cá nhân trên diễn đàn, tích cực thực hiện các chương trình khuyến mại ở các diễn đàn khác nhau vào các thời điểm khác nhau để đo lường hiệu quả kinh doanh mặt hàng của bạn trên từng loại diễn đàn.

  • Sử dụng email marketing: hiệu quả của phương pháp này tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng và nhu cầu của người sử dụng. Email marketing được đánh giá là công cụ để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.
  • Mạng xã hội: mạng xã hội là phần không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện nay. Các mạng xã hội phổ biến: Google +, Facebook, Twitter hay Youtube là nhưng kênh marketing online hiệu quả hiện nay. Có khi chỉ cần một Video hay một bài viết giới thiệu, câu truyện có thể khiến nhiều người biết đến doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Hãy tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội cho chiến dịch marketing online của bạn.
  • Trao đổi liên kết và trả tiền quảng cáo qua các hình thức CPC, CPM: Quảng cáo qua các kênh blog, diễn đàn hay mạng xã hội, email là các công cụ quảng cáo miễn phí. Để tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bạn có thể sử dụng các công cụ trả phí: quảng cáo qua các hình thức CPC, CPM. Quảng cáo Website của bạn trên các website có lĩnh vực liên quan hay website có nhiều người xem sẽ tăng khả năng người xem biết đến website của bạn rất nhiều.

>> Còn tiếp: Marketing online – điều kiện đủ để kinh doanh trực tuyến hiệu quả (P2)