5 vấn đề khiền website của bạn trỏ nên xấu đi

Minh Đức Digital - 12:03 chiều 14/07/2014

5 vấn đề khiền website của bạn trỏ nên xấu đi Website của bạn rất đẹp phải không? Chắc hẳn bạn đã sử dụng 1 dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp nhất. Có trong tay một website đẹp thì đúng là người dùng sẽ rất thích, đặc biệt là hiện nay website được truy […]

5 vấn đề khiền website của bạn trỏ nên xấu đi

Website của bạn rất đẹp phải không? Chắc hẳn bạn đã sử dụng 1 dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp nhất.

5 vấn đề khiền website của bạn xấu đi

5 vấn đề khiền website của bạn xấu đi

Có trong tay một website đẹp thì đúng là người dùng sẽ rất thích, đặc biệt là hiện nay website được truy cập nhiều hơn từ các thiết bị di động.

Nhưng có một sự thật  là, Google sẽ không hiểu website của bạn đẹp đẽ như nào (bởi vì google chỉ  nhìn thấy HTML ). Nếu bạn không có nhiều khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi thấp thì hẳn là website rất đẹp của bạn cũng chỉ để…ngắm! Hôm nay chúng tôi đưa ra 5 điểm làm cho website của bạn trở nên xấu xí  để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về website của mình.

è Xem thêm: Cách tính tỷ lệ chuyển đổi trong website.

1. Website không được đánh giá cao

Đẹp đến đâu đi chăng nữa mà bạn không được google đánh giá cao… ít nhất là top 10 của Google thì chắc chắn là sản phẩm, dịch vụ nói chung và trang web của bạn nói riêng sẽ rơi vào tình trạng không lôi kéo được khách hàng.

Lời khuyên

– hãy tối ưu trang web của bạn thật chuẩn với Google.

– Phải có 1 thẻ h1 (có thêm từ khóa trong thẻ h1 thì rất tốt ) ở landing page

– Tối ưu thẻ title, keyword, description (cái này Google không đánh giá cao lắm, nhưng vẫn cần tối ưu nó)

– Xây dựng link ở các blog,xây dựng các website vệ tinh,các forum liên quan…để lấy lượng trafic tăng lượt truy cập cho website

2. Conten website lang man không có hệ thống!

Giờ đây Google đang phổ biến thuật ngữ SEO CONTEN  “ Nội dung là vua ”

Dưới đây là thống kê vài con số để bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của nội dung :

Có 329 triệu người đọc Blog mỗi tháng.

27 triệu nội dung được chia sẻ hàng ngày.

73% khách hàng thích đọc bài blog hơn là việc đọc quảng cáo.

61% người tiêu dùng thích mua sản phẩm ở các website có Blog hơn là không có.

Việc nhấp chuột chia sẻ nội dung tăng đến 500% khả năng bán được hàng của bạn.

80% nội dung đang được chia sẻ liên tục trên email, mạng xã hội, diễn đàn, blog….ngay lúc bạn đang đọc

Lời khuyên :

“đặt tay lên bàn phím và gõ“. Gõ và gõ, share và share nhiều hơn nữa. Hãy dần dần biến mình thành một người viết content cứng với những nội dung chất lượng. Không viết được thì bạn có thể thuê.

==>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn Làm website Có nội dung chất lượng

3. Nguần khách hàng tiềm năng còn thiếu ít

 Bán hàng mà không có khách thì bạn tạo website không có ý nghĩa và mục đích gì cả. Nếu web của bạn đã làm SEO tốt, đã viết nội dung rồi, đã có trong TOP rồi! Vậy là đã có những điều kiện cần để bắt đầu việc marketing của bạn . Giờ là lúc nhắm đến những mục tiêu cụ thể.

Cần phải làm gì:

Trước khi làm một nội dung mới, một dịch vụ, một sản phẩm mới hãy khoanh vùng mục tiêu của bạn. Chắc chắn rằng họ là những mục tiêu tốt  và việc chào hàng phải đến đúng với người này. Mang đến họ  sự “nhiệt tình” đặc biệt. Lắng nghe ý kiến của họ,tạo cho khách hàng mọi cảm giác thoải mái khi ghé thăm website của bạn và trả lời mọi câu hỏi của họ. Hãy cho họ thấy họ là thượng khách của bạn.

4.Ít thay đổi lười cập nhật!

Trong một xã hội thay đổi nhanh từng giây như hiện náy thì việc bạn lơ là thay đổi là một khuyết điểm khiến bạn bị lùi lại so với người khác rồi.  Việc thay đổi đem lại những đánh giá cực tốt từ phía người dùng. Tránh cảm giác nhàm chán lặp lại cho khách hàng. Ví dụ  như việc thay đổi chút xíu giao diện nhân những ngày lễ quan trọng như tết, noel, quốc khánh,…Hơn chút nữa thì nhân những ngày đó sẽ có những đợt giảm giá, tặng quà miễn phí hoặc một cuộc thi nhỏ. Đó là những thủ thuật tuy nhỏ nhưng đem lại hiệu quả cực cao cho marketing.

thiết kế website chuyên nghiệp

thiết kế website chuyên nghiệp

Lời khuyên:

Hãy vận dụng kiến thức về Marketing Online để tìm ra những trải nghiệm tốt nhất cho website của bạn nhé.

5. Bỏ quên mạng xã hội cũng là 1 khuyết điểm.

Thực ra thì cũng không có gì lạ lẫm cả,  không phải ngẫu nhiên mà khách hàng tìm đến website của bạn, rồi cũng không phải tự nhiên mà họ bỏ đi mà không chia sẻ nội dung trên website của bạn. Tôi xin trích dẫn một câu nói của Aristotle – Nhà chính trị luận 350 TCN

“Loài người vốn bản chất là một xã hội động vật. Một cá nhân xa rời xã hội thì sẽ chẳng bao giờ được biết đến cả. Xã hội là một cái gì đó đi trước cá nhân”

Nói vậy để bạn hiểu được tầm quan trọng của Social Marketing trong xã hội thông tin hiện nay. Hãy để những widget social ở một vị trí thật dễ nhìn, đẹp mắt. Tất cả bài viết nên có thêm các nút chia sẻ với mạng xã hội để kích thích người xem đọc và chia sẻ bài viết của bạn rộng rãi hơn. Với Việt Nam hiện nay Facebook là mạng xã hội lớn nhất và có sức lan tỏa nhất,  chỉ cần bạn chia sẻ lên mạng xã hôi cũng đã đủ để khách hàng có thể biết đến bạn.

Cuối cùng :

Đẹp thôi thì chưa đủ với một website.Với 1nhà thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp thì hãy chú ý nhiều hơn nữa đến các yếu tố SEO, hay những trải nghiệm của người dùng. Khách hàng luôn là số một là thượng đế.

Chúc quý  khách hàng luôn thành công và may mắn!!!!