Các thủ thuật seo trên G+ bổ ích cho các Seoer

Minh Đức Digital - 11:06 sáng 2/07/2014

Mạng xã hội Google plus hay còn gọi là G+ nó được nhìn nhận như là một công cụ marketing online và làm SEO Google cực kỳ hiệu quả đối với các Seoer và có tính chiến lược cao. Đây còn là một sản phẩm mà Google tham vọng sẽ hợp nhất tất cả các […]

Mạng xã hội Google plus hay còn gọi là G+ nó được nhìn nhận như là một công cụ marketing online và làm SEO Google cực kỳ hiệu quả đối với các Seoer và có tính chiến lược cao. Đây còn là một sản phẩm mà Google tham vọng sẽ hợp nhất tất cả các dịch vụ của mình thành một, đồng thời hướng tới tham vọng các mạng xã hội khác phải phụ thuộc vào Google plus.

khi bạn đã thiết kế website du lịch hay bất cứ mảng nào thì việc seo cho website là rất quan trọng  và G+ là một công cụ rất hữu ích cho việc seo của bạn .Tuy nhiên trên thực tế hầu như các Seoer Việt chưa nhận thức tầm quan trọng và triển vọng của Google plus . hôm nay, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích từ việc sử dụng Google plus  và giúp bạn tận dụng G+ cho việc SEO một cách hiệu quả nhất.

Các thủ thuật seo trên G+ bổ ích cho các Seoer

Các thủ thuật seo trên G+ bổ ích cho các Seoer

a. Bạn hãy chèn backlink vào khung giới thiệu bản thân

Để chèn link bạn vào cài đặt tài khoản -> chỉnh sửa tiểu sử -> Tab giới thiệu bản thân, và điền thông tin của bạn kèm Backlink vào phần giới thiệu

b. Đưa link vào trong nội dung các status của mình

Khi đưa link vào bài status trên tường thì bạn cần chú ý một điều, link đưa vào phải phù hợp hay nó nên minh họa cho status của mình thì mới có tác dụng SEO. Ngoài ra bạn không nên quá lạm dụng việc đưa link này vào , nếu bạn viết status nào cũng đưa link thì có vẻ không ổn và không khả quan lắm nhé. Hãy làm cho tài khoản G+ của bạn tự nhiên nhất có thể.

c. Đưa link vào bài status trên một tài khoản khác

Khi bạn thấy một status liên quan đến chủ đề bạn đang quan tâm hoặc đang SEO thì xin đừng ngại ngùng bình luận, cảm ơn và đừng quên để lại 1 đường link để mở rộng chủ đề hoặc minh họa cho nội dung bình luận của mình.

d. Chia sẽ nội dung trực tiếp ở nút Google +1

Nút Google +1 của Google plus cho phép người xem + 1 cho bài viết và có thể share trực tiếp. Sau khi click +1, bạn giữ nguyên trỏ chuột ở vị trí +1 khoản 5s thì sau đó nội dung share sẽ xuất hiện

e. Tạo quality link ở phía dưới khu vực edit profile

Chọn profile -> edit profile  sau đó kém xuống phía dưới trang để đưa link vào khu vực Contributor vàRecommented Click để edit Recommended links( link đề xuất)

f. Đánh dấu quyền tác giả cho bài viết của mình

Hiện tại Google đã cho hiển thị hình ảnh và tên tác giả từ Google plus trên kết quả tìm kiếm trong trường hợp.

– Để lại đoạn mã code trên website bạn đã tạo bài viết :

– Liên kết website bạn viết bài đến khu vực Contributor của bạn

g. Tạo box follow trên website của bạn

Hộp Add on me G+ trên website giúp cho người đọc có thể theo dõi và cập

nhật các bài viết mới nhất của công ty hay các trạng thái, thông báo của website trên G+