Cách khắc phục lỗi website khi bị Hacker tấn công, chèn mã độc link ẩn

Minh Đức Digital - 10:53 sáng 23/08/2014

Google luôn đưa ra các cảnh báo đối với những website vi phạm các chính sách điều khoản, cũng như chứa hay là kênh lây lan virut, mã nguồn độc hại ảnh hưởng tới người dùng.Để bảo vệ người dùng khi truy cập từ Google, để duy trì tính toàn vẹn của kết quả tìm […]

Google luôn đưa ra các cảnh báo đối với những website vi phạm các chính sách điều khoản, cũng như chứa hay là kênh lây lan virut, mã nguồn độc hại ảnh hưởng tới người dùng.Để bảo vệ người dùng khi truy cập từ Google, để duy trì tính toàn vẹn của kết quả tìm kiếm, Google đang cố gắng hết sức mình để giữ cho nội dung bị tấn công ra khỏi kết quả tìm kiếm. Bạn nên giữ cho trang web của bạn an toàn, và làm sạch nội dung tấn công khi bạn tìm thấy nó. Vấn đề bảo mật trong khi thiết kế website luôn được đề cao, giúp giảm thiểu, tránh những lỗi bảo mật cơ bản giúp hacker có cơ hội tấn công và chèn mã độc vào website.
Dưới đây là một vài ví dụ về nội dung website bị hack: 1. Nội dung website được tiêm: Khi hacker truy cập vào trang web của bạn, họ có thể cố gắng để tiêm nội dung độc hại vào các trang hiện có trên trang web của bạn. Điều này thường có dạng của JavaScript độc hại tiêm trực tiếp vào các trang web, hoặc vào iframe. Chèn Iframe vào website. website khi bị Hacker 2. Nội dung bổ sung: Đôi khi, do lỗ hổng bảo mật, tin tặc có thể thêm các trang mới vào trang web của bạn có chứa nội dung spam hoặc độc hại. Những trang này thường có nghĩa là để thao túng các công cụ tìm kiếm. Trang hiện tại của bạn có thể không có dấu hiệu tấn công, nhưng các trang này mới được thành lập có thể gây tổn hại cho khách truy cập trang của bạn hoặc hiệu suất của bạn trong kết quả tìm kiếm. 3. Nội dung ẩn: Tin tặc cũng có thể chỉnh sửa trang hiện có trên trang web của bạn. Mục tiêu của họ là để thêm nội dung vào trang web của bạn, công cụ tìm kiếm có thể nhìn thấy nhưng có thể là khó khăn hơn cho bạn và người dùng của bạn để phát hiện. Điều này có thể liên quan đến việc bổ sung thêm các liên kết ẩn hoặc văn bản ẩn đến một trang bằng cách sử dụng CSS hoặc HTML, hoặc nó có thể liên quan đến những thay đổi phức tạp hơn như che đậy, màu nội dung text trùng màu nền. Nếu trang web của bạn đã bị xâm nhập và bạn cần làm sạch nội dung bị hack, cách hiệu quả nhất để chống hack là để ngăn chặn nó xảy ra bằng việc thiết kế web bảo mật cùng các giải pháp về cơ sở hạ tầng hosting sever an toàn. Một đơn vị làm dịch vụ SEO cũng như quản trị website thì việc nắm chắc công cụ webmaster tool của Google là cực kỳ cần thiết.Khi SEO lên Google thì mọi cảnh báo, thông tin được Google cập nhật ở đó. Đôi khi cảnh báo sẽ trễ so với thời gian thực 1-2 tuần.