Mẹo hay cần biết khi bạn sử dụng Gmail

Minh Đức Digital - 8:54 sáng 22/08/2014

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi keylogger và hôm nay chúng tôi lại tổng hợp cho bạn đọc bài viết mẹo hay cần biết khi bạn sử dụng Gmail. Google luôn là hãng đi đầu trong việc cải tiến tính năng sử dụng cho […]

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi keylogger và hôm nay chúng tôi lại tổng hợp cho bạn đọc bài viết mẹo hay cần biết khi bạn sử dụng Gmail.

Google luôn là hãng đi đầu trong việc cải tiến tính năng sử dụng cho những sản phẩm của họ, Gmail là một trong các dịch vụ Mail có giao diện đơn giản khiến người dùng cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp chúng ta có thể thao tác với Gmail một cách thoải mái hơn so với các ứng dụng khác.

Mẹo thứ nhất: Chọn nhiều mail trong Inbox

Nếu bạn muốn chọn nhiều mail liên tiếp trong inbox nhưng không muốn chọn tất cả mail, để làm được điều này bạn chỉ cần đánh dấu vào mail đầu tiên trong dãy những mail cần chọn, giữ tiếp phím Shift trên bàn phím và chỉ tới mail cuối cùng trong dãy mail.

Mẹo hay cần biết khi bạn sử dụng Gmail

Mẹo thứ 2: Bỏ qua các hộp thoại nhắc nhở khi để trống nội dung Mail

Mail cũng đơn giản như chat vì thế không phải lúc nào bạn cũng muốn viết gì đó vào phần nội dung Mail, mỗi bức mail không viết bạn sẽ được Gmail hỏi lại là có muốn để trống phần nội dung mail hay không.

Mẹo hay cần biết khi bạn sử dụng Gmail1

Nếu muốn hộp thoại này không xuất hiện để làm phiền bạn, bạn có thể thêm 3 kí tự EOM vào cuối nội dung của tiêu đề. Khi đó dù phần nội dung không có gì thì Gmail cũng không hỏi han gì bạn mà gửi thẳng mail tới người nhận.

Mẹo thứ 3: Sử dụng dấu chấm trong Gmail

Đây là một điểm khá đặc biệt trong Gmail, đó là các dấu chấm bạn sử dụng trong địa chỉ mail sẽ không được coi là kí tự, vì thế địa chỉ mail của bạn là username@gmail.com hayu.s.e.r.n.a.m.e@gmail.com đều là 1 địa chi.Mẹo hay cần biết khi bạn sử dụng Gmail2

Mẹo thứ 4: Gửi và lưu Mail cùng lúc

Nếu bạn muốn gửi một bức thư và lưu nó lại thì bạn có thể tiết kiệm 1 chút thời gian cho mình bằng nút Send & Archive. Để có nút này, bạn bấm vào hình bánh răng ở góc trên bên phải của Gmail và chọn Mail Settings sau đó chọn tới thẻ Labs và chọn Enable ở mục Send & Archive.

Mẹo hay cần biết khi bạn sử dụng Gmail3
Mẹo hay cần biết khi bạn sử dụng Gmail4