Cách sử dụng các thẻ heading

Minh Đức Digital - 10:36 sáng 7/07/2014
Cách sử dụng các thẻ heading

Nói tới website chắc hẳn những người đã biết qua không thể không biết tới thẻ heading .Khi bạn thiết kế website đầy đủ để cập nhật nội dung cho trang web sao cho chuẩn SEO nhất thì chắc chắn một điều bạn phải quan tâm tới các thẻ heading . Thẻ Heading là một […]

Nói tới website chắc hẳn những người đã biết qua không thể không biết tới thẻ heading .Khi bạn thiết kế website đầy đủ để cập nhật nội dung cho trang web sao cho chuẩn SEO nhất thì chắc chắn một điều bạn phải quan tâm tới các thẻ heading . Thẻ Heading là một phần yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa Onpage. Nhưng làm sao để sử dụng thẻ này một cách hợp lý thì hầu như không phải ai cũng biết sử dụng. Chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn đặt các thẻ Heading một cách hợp lý nhất để website được tối ưu và thân thiện với các công cụ tìm kiếm Google.

Cách sử dụng các thẻ heading

Cách sử dụng các thẻ heading

Thẻ Heading còn phục vụ trong việc Seo cho bạn một cách rất hiệu quả trong SEO gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Thứ tự ưu tiên của các thẻ sẽ giảm dần. Thông thường thẻ được sử dụng nhiều nhất đó là H1, H2, H3 . Đây là 3 thẻ được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website. Với việc sử dụng các thẻ này sẽ giúp nhấn mạnh các nội dung của bài viết.

Bạn có thể hình dung các thẻ như một cuốn sách thì thẻ H1 nó chính là tựa đề của cuốn sách , các thẻ H còn lại chính là tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc các mục lục nhỏ. Việc phân ra như thế sẽ giúp chia thành các cây thư mục giúp công cụ tìm kiếm dễ hiểu được nội dung của bạn muốn hướng tới hơn

Thông thường chỉ có Bot của Google mới có thể nhìn thấy được các thẻ trong Website của chúng ta. Tuy nhiên mình vẫn có thể check các thẻ này bằng một số công cụ như SEO Quake hoặc Web Developer.

Thường thì mọi người sử dụng công cụ Web Developer là chủ yếu , không chỉ dùng để check các thẻ mà còn kiểm tra xem bài viết đã được tối ưu hay chưa đồng thời kiểm tra được hầu hết các vấn đề về Onpage như kiểm tra các thẻ Alt , link nội bộ…. Bạn có thể tham khảo thêm bài hướng dẫn cài đặt SEO Quake và Web Developer  để biết cách sử dụng một cách tốt nhất .

H1:  thẻ này sẽ chỉ cho bot của google biết nội dung chính mà bạn muốn nói đến, thông thường người ta sẽ đặt từ khóa chính vào trong thẻ này nhằm nhấn mạnh nội dung cần muốn nói đến là gì.

H2: Mô tả ngắn gọn cho nội dung chính bổ trợ cho thẻ H1. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn thẻ H1 cho từng trường hợp . Nhưng thường thì bạn nên sử dụng từ 3- 5 thẻ H2 là hợp lý nhất .

H3: Thẻ này được sử dụng để mô tả chi tiết cho từng ý trong bài được cụ thể hơn. Bạn nên kết hợp các thẻ H1 H2 H3 đầu tiên cho Website của bạn một cách tự nhiên nhất để đạt hiệu quả cao hơn.

H4: Với thẻ này thì thường được sử dụng mô tả cho những sản phẩm hoặc dịch vụ ít liên quan đến những cái chính.

<H1> : Nội dung chính bạn muốn đề cập, có từ khoán bạn SEO.

<H2> : Mô tả ngắn ngọn nội dung chính, có từ khóa bạn SEO.

<H3> : Mô tả ngắn ngọn nội dung liên quan ( không quá 7 lần ).

<H4> : Không quá 10 lần.

<H5> : không nên quá 15 lần.

<H6> : không nên quá 20 lần.

Bạn nên sử dụng kết hợp cả liên kết nội bộ khi sử dụng kèm theo các thẻ này. Điều này sẽ giúp chúng ta nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn, bạn cũng nên chú ý đặt các liên kết nội bộ một cách hợp lý nhất tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào nhé.

>> Các thủ thuật seo khác