Google đánh giá thấp những website không thân thiện mobile

Minh Đức Digital - 10:12 sáng 11/07/2014
Google đánh giá thấp những website không thân thiện mobile

Nếu khách hàng truy cập bằng smartphone vào website của bạn gặp khó khăn như mất định dạng ,tốc độ loand chậm …vv Google sẽ hạ thấp vị trí của website trên kết quả tìm kiếm của Google.  Xu hướng lướt web bằng smartphone và thiết bị di động đang ngày càng được ưa chuộng […]

Nếu khách hàng truy cập bằng smartphone vào website của bạn gặp khó khăn như mất định dạng ,tốc độ loand chậm …vv Google sẽ hạ thấp vị trí của website trên kết quả tìm kiếm của Google.

 Xu hướng lướt web bằng smartphone và thiết bị di động đang ngày càng được ưa chuộng và gia tăng nhanh so với lướt web từ PC truyền thống. Điều này đòi hỏi phải thiết kế các website tương thích với mọi loại thiết bị. Nếu website của bạn không tương thích với mọi loại thiết bị thì sẽ bị google đánh giá thấp.

Google đánh giá thấp những website không thân thiện mobile

Google đánh giá thấp những website không thân thiện mobile

Theo thông báo của Google Webmaster ngày 11-6-2013, người tiêu dùng sử dụng smartphone lướt web ngày càng nhiều, vì thế chứng tỏ thị trường này đang ngày càng tăng trưởng rất nhanh. Từ đó Google mong muốn đem lại những trải nghiệm đầy đủ nhất cho người dùng. Do đó, Google đã khuyến cáo các website nên tái cấu trúc để tương thích với smartphone hay thiết bị di động.

Một vài lỗi thường gây khó cho người dùng lướt web bằng smartphone:

Không thể phát video: rất nhiều video không phát được khi xem trên smartphone. Google khuyên các nhà thiết kế website nên chuyển sang dùng các thẻ HTML5, thay vì dùng các định dạng như Adobe Flash, vì không phải thiết bị di động nào cũng hỗ trợ định dạng này.

Chuyển hướng truy cập sai: nhiều website chuyển hướng truy cập từ smartphone vào trang được tối ưu cho thiết bị di động. Tuy nhiên, người dùng smartphone lại muốn truy cập đến website đầy đủ phiên bản cho PC.

Lỗi 404: truy cập một trang từ PC vẫn tốt nhưng khi xem trên smartphone sẽ xuất hiện lỗi 404 do cấu trúc URL khác.

Ép khách truy cập bằng smartphone sử dụng ứng dụng riêng : Thay vì vậy bạn nên đưa ra chọn lựa quảng bá thêm cho ứng dụng qua banner hay hình ảnh.

Các liên kết chéo không liên quan: khi xem nội dung trên trang, người dùng smartphone hay desktop thường gặp các liên kết để gia tăng lượt truy cập , tuy nhiên cần chọn liên kết chéo là dạng trang phù hợp với thiết bị đang duyệt.

Tốc độ tải trang: tối ưu tốc độ tải website cho truy cập từ smartphone rất quan trọng, phù hợp với tốc độ mạng di động.

Google cho biết sẽ thay đổi trong hoạt động đánh giá và xếp thứ hạng đối với những website không thân thiện với người dùng smartphone.

Các Dịch vụ thiết kế website của Minh Đức Digital: