Một số xu hướng thiết kế website năm 2017

Minh Đức Digital - 7:16 chiều 18/01/2017
xu-huong-thiet-ke-website

Thiết kế website Reponsive, thiết kế website hiển thị tốt trên các thiết bị điện tử… là những xu hướng thiết kế website đang nổi bật hiện nay. Ngoài những xu hướng thiết kế website trên, còn có những xu hướng đang trở nên bắt buộc với bất kỳ mọi thiết kế website cho dù […]

Thiết kế website Reponsive, thiết kế website hiển thị tốt trên các thiết bị điện tử… là những xu hướng thiết kế website đang nổi bật hiện nay. Ngoài những xu hướng thiết kế website trên, còn có những xu hướng đang trở nên bắt buộc với bất kỳ mọi thiết kế website cho dù là thiết kế website bán hàng , doanh nghiệp hay chỉ là website cá nhân

Một số xu hướng thiết kế website năm 2017

  1. Thiết kế website mang yếu tố di động

Khác với thiết kế website cho điện thoại di động; đây là yếu tố chính mang tính cách mạng đối với hoạt động thiết kế website.

xu-huong-thiet-ke-website

Thói quen của người truy cập website đã có sự thay đổi từ những chiếc máy tính để bàn sang các thiết bị di động như smart phone, hoặc máy tính bảng. Công nghệ cảm ứng của các thiết bị này khiến cho người dùng thích thú hơn. Điều này dẫn đến việc các website phải thiết kế để phù hợp với những màn hình di động. Bố cục, màu sắc, và font chữ cũng phải thay đổi theo.

  1. Thiết kế website phong cách phẳng (Flat)

Đây cũng là một trong những xu hướng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua trong năm nay.  Với thiết kế website UI/UX thì thiết kế flat sẽ khiến website trở nên nhẹ hơn, đơn giản hơn cho người dùng và tăng tốc độ load trang.

Những web có lượng người truy cập cao, dung lượng thấp, thời gian load tranh nhanh (dưới 0,3 phút) sẽ được Google đánh giá cao hơn so với các trang khác.

  1. Thiêt kế Backround ấn tượng

Người dùng muốn có trải nghiệm tốt hơn đồng nghĩa là backround cũng phải trở nên ấn tượng nhất, to nhất, và hình ảnh sắc nét.

Nếu bạn có ý định thiết kế web trong năm nay thì các bạn cần phải chú ý đến yếu tố này. Nếu bạn đang dùng website thiết kế theo phong cách cũ thì có lẽ đã đến lúc nên thay đổi để bắt kịp với xu thế chung của thời đại.

  1. Thiết kế website cuộn

Theo nghiên cứu, người dùng hiện nay có thói quen sử dụng các website cuộn hơn, bởi thao tác dễ dùng hơn đối với các thiết bị cảm ứng. Người dùng các thiết bị di động tăng, sẽ làm chuyển đổi một lượng lớn người dùng chuyển từ máy tính để bàn sang sử dụng các thiết bị này. Do đó nếu bạn muốn tăng thứ hạng website qua chỉ số lượt truy cập thì bạn có hai cách là thiết kế web responsive, hoặc thiết kế hai website cho hai nhóm người dùng khác nhau.

>> Xem thêm: Những sai lầm hay mắc khi thiết kế web Responsive