Những sai lầm giết chết website bán hàng online

Minh Đức Digital - 7:06 chiều 28/11/2016
website-ban-hang-online

Mục tiêu chính của thiết kế webisite bán hàng là giữ chân người xem càng lâu càng tốt, dẫn dắt họ đến những thông điệp của bạn để họ đưa ra quyết định mua hàng. Nhiều người thiết kế lại có xu hướng đi ngược lại để tạo ra sự khác biệt cho website bán […]

Mục tiêu chính của thiết kế webisite bán hàng là giữ chân người xem càng lâu càng tốt, dẫn dắt họ đến những thông điệp của bạn để họ đưa ra quyết định mua hàng. Nhiều người thiết kế lại có xu hướng đi ngược lại để tạo ra sự khác biệt cho website bán hàng online của mình. Đó là một trong những sai lầm giết chết website bán hàng online.

Những sai lầm giết chết website bán hàng online

  1. Tốc độ tải trang chậm

Để tạo ra những hiệu ứng trên website, khi thiết kế website bán hàng cần có sự can thiệp của đồ họa. Việc lạm dụng các thiết kế đồ họa sẽ làm cho website bị nặng do đó mà tốc độ tải trang sẽ chậm.

Sử dụng WebGraphics Optimizer là một trong những công cụ tốt nhất giúp giảm thiểu kích thước của các file đồ họa.

website-ban-hang-online

  1. Tiêu đề không lôi cuốn được người xem

Tiêu đề gây ấn tượng là yếu tố quan trọng níu giữ chân người xem. Tiêu đề không có gây ấn tượng người xem sẽ bỏ qua hoặc cảm thấy không hứng thú với thông tin mà bạn cung cấp.

  1. Lạm dụng banner quảng cáo và các đường dẫn.

Banner quảng cáo không chỉ làm cung cấp cho người xem được các thông tin, thông điệp mà còn là công cụ giúp níu giữ người xem khi ghé thăm website của bạn nếu khi bạn sử dụng banner quảng cáo một cách hợp lý.

Việc lạm dụng banner quảng cáo sẽ làm cho người xem cảm thấy rối mắt bởi quá nhiều hình ảnh, thông tin được truyền tải.

  1. Có quá nhiều màu sắc và font chữ

Màu sắc sẽ kích thích thị hiếu của người xem, tuy nhiên, nếu có quá nhiều màu sắc sẽ làm người xem cảm thấy rồi mắt và biết website của bạn thành một bảng màu hỗn hợp.

Nên thống nhất một font chữ cho website để tạo nên được sự hài hòa, chuyên nghiệp trên website bán hàng online của bạn.

>> Còn tiếp: Những sai lầm giết chết website bán hàng online (P2)