Những sai lầm khi thiết kế website bán hàng online

Minh Đức Digital - 8:01 chiều 26/10/2016
thiet-ke-website-ban-hang-online

Trong thời đại công nghệ thông tin phát tiển như hiện nay, không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà bán hàng trực tuyến hay bán hàng online mang lại. Tuy nhiên, việc tiếp cận khách hàng và sức cạnh tranh lớn là bước trở ngại, khó khăn không hề nhỏ cho […]

Trong thời đại công nghệ thông tin phát tiển như hiện nay, không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà bán hàng trực tuyến hay bán hàng online mang lại. Tuy nhiên, việc tiếp cận khách hàng và sức cạnh tranh lớn là bước trở ngại, khó khăn không hề nhỏ cho việc bán hàng online. Thiết kế website bán hàng  là điều cần thiết cho kế hoạch kinh doanh online. Để có được website bán hàng online hiệu quả, bạn nên biết những sai lầm khi thiết kế website bán hàng online sau:

1. Không lập kế hoạch, nghiên cứu thị trường

Lập kế hoạch là bước không thể thiếu trong công tác thiết kế website bán hàng online. Việc thiết kế website sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu có một kế hoạch khoa học, cụ thể.

Công tác nghiên cứu thị trường giúp người thiết kế nắm bắt được khách hàng đang cần gì, ưu chuộng gì… từ đó đưa ra được những hình ảnh, nội dung phù hợp, thu hút khách hàng.

thiet-ke-website-ban-hang-online

2. Thiết kế website bán hàng online chưa tập trung vào thương hiệu

Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh online không hiệu quả vì họ chưa làm nổi bật được thương hiệu của mình trong những thương hiệu cùng cung cấp sản phẩm, dịch vụ như vậy. Thương hiệu chưa được nổi bật là do việc thiết kế website bán hàng online sơ sài, kém chất lượng, không nổi bật.

Logo chính là một trong những yếu tố làm nổi bật thương hiệu của bạn trên website bán hàng. Vì vậy hãy để cho logo của bạn ở vị trí nổi bật nhất.

3. Quan niệm lệch hướng về thiết kế website bán hàng online

Nếu bạn có suy nghĩ: “ chỉ cần thiết kế website bán hàng online là có thể bán được nhiều hàng, có nhiều khách hàng” thì đó là sai lầm.

 Thiết kế website bán hàng online chỉ có thể giúp tiếp cận “khách hàng tiềm năng” nhanh chóng và hiệu quả hơn. Còn muốn bán được nhiều hàng và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức thì bạn cần có kế hoạch và chiến dịch marketing cụ thể.

thiet-ke-website-ban-hang-online-vdo

4. Không đầu tư vào Marketing online

Không đầu tư vào marketing online khi thiết kế website bán hàng online là sai lầm khá phổ biến. Marketing online giúp website bán hàng đến với khách hàng nhanh hơn và mở rộng phạm vi quảng bá sản phẩm.

Việc thiết kế website bán hàng online sẽ hiệu quả hơn và kinh doanh online sẽ thuận tiện hơn nếu người thiết kế tránh được những sai lầm trên.

>> Xem thêm: Có nên thiết kế website bán hàng trên blogger?