Những tiêu chí cơ bản để đánh giá website chuẩn SEO

Minh Đức Digital - 9:19 sáng 23/01/2015

Khi bạn thiết kế một trang web bán hàng hay tin tức yếu tốt cần thiết với bạn không chỉ là trang web đẹp về tính thẩm mỹ mà còn phải sao cho tiện lợi khoa học, dễ sử dụng và hơn nữa cần phải tối ưu công cụ tìm kiếm để thông tin trên […]

Khi bạn thiết kế một trang web bán hàng hay tin tức yếu tốt cần thiết với bạn không chỉ là trang web đẹp về tính thẩm mỹ mà còn phải sao cho tiện lợi khoa học, dễ sử dụng và hơn nữa cần phải tối ưu công cụ tìm kiếm để thông tin trên website của bạn được hiển thị tốt tới người dùng.

thiet-ke-web-chuan-seo

Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm, tuy nhiên ở việt nam hiện nay chủ yếu mọi người dùng công cụ tìm kiếm Google vì vậy, chúng ta nên xây dựng website đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá, xếp hạng website của Google. Để trang web của mình thân thiện hơn với Google và được nó đánh giá tốt và cơ hội lên TOP sẽ cao hơn. Và một số tiêu chí quan trọng để được Google đánh giá trang website nào là uy tín là:

Title – Tiêu đề trang: phải ngắn gọn, súc tích, duy nhất, chứa từ khóa, không quá 7o ký tự và 11 chữ. Đặc biệt phải thiết kế website sao cho nó chính là thẻ H1 (thẻ được ưu tiên nhất trong SEO)

Description– Thẻ mô tả: Nó là một đoạn tóm tắt nội dung của website. Một website chuẩn seo là phải được thiết kế trong phần đăng bài của trang website có phần nhập mô tả riêng để hiển thị trên google và trên các mạng xã hội. Các tiêu chí nhập mô tả chuẩn seo là: ngắn gọn, nói đúng chủ đề, xúc tích, chứa từ khóa chính và từ khóa phụ, có những lời PR và không quá 140 ký tự.

URL – đường dẫn: Xây dựng một URL cả động (khi nhập tiêu đề sẽ xổ ra luôn đường dẫn) và tĩnh (có thể tùy biến khi cần) – hay URL thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm. Tức là trong URL của bài viết không nên có các ký tự đặc biệt (%, $, ~, …) mà phải giống như đường dẫn thư mục trong máy tính. Việc này làm cáccông cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung trong website. Và phải chứa từ khóa cần nhấn mạnh, không quá dài, giữ độ sâu link (tức là bỏ các danh mục trong link đi)

Tốc độ tải trang nhanh

Một website chuẩn seo phải đáp ứng được các tiêu chí của công cụ Seo doctor: gồm có các thẻ Heading, ALT ảnh, …

Tiêu chí nữa là bạn nên trang bị cho mình kiến thức SEO để tự tay mình seo từ khóa lên TOP một cách dễ dàng.