Sai lầm dễ mắc khi tạo website bán hàng

Minh Đức Digital - 12:03 sáng 12/01/2017
website-ban-hang-chuyen-nghiep

Website bán hàng có vai trò như một cửa hàng của doanh nghiệp trên internet, đó là nơi giúp doanh nghiệp giới thiệu các hình ảnh, thông tin của sản phẩm đến với khách hàng nhanh nhất qua internet. Để tạo ra một website bán hàng cần trải qua nhiều giai đoạn thiết kế. Trong […]

Website bán hàng có vai trò như một cửa hàng của doanh nghiệp trên internet, đó là nơi giúp doanh nghiệp giới thiệu các hình ảnh, thông tin của sản phẩm đến với khách hàng nhanh nhất qua internet. Để tạo ra một website bán hàng cần trải qua nhiều giai đoạn thiết kế. Trong quá trình thiết kế website bán hàng không thể tránh khỏi các sai lầm.

Bài viết “ Sai lầm dễ mắc khi tạo website bán hàng” chúng tôi chia sẻ sau, hy vọng có thể giúp được các bạn có được website bán hàng ưng ý nhất.

website-ban-hang-online

1. Không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Trước khi xây dựng website bán hàng, bạn nên xác định rõ ràng kế hoạch kinh doanh của mình. Xác định rõ website có vị trí, vai trò như thế nào trong kế hoạch kinh doanh.

Cần trả lời được các câu hỏi:

– Bạn cung cấp, bán những sản phảm, dịch vụ gì?

– Lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì?

– Phạm vi thị trường

– Thị trường mục tiêu của bạn

– Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

>> Xem thêm: 4 vấn đề cần quan tâm khi thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

2. Không xây dựng kế hoạch marketing cho website bán hàng

Kế hoạch, chiến lược marketing cho website bán hàng giúp website đi đúng hướng với mục tiêu bán hàng, thực hiện được tốt vai trò, vị trí của website bán hàng trong chiến lược, kế hoạch kinh doanh.

Khi xây dựng chiến lược, kế hoạch marketing cho website bán hàng, bạn cần phải biết các yếu tố cơ bản và quan trọng: Hệ thống phân tích/theo dõi như Google Analytics; nền tảng, tầm quan trọng của công tác truyền thông xã hội; các chương trình tiếp thị liên kết; chiến lược bán hàng thông qua bên thứ 3, thông qua trung gian; phân biệt rõ ràng giữa SEO và PPC

3. Không biết mình phải làm những gì?

Không xác định rõ ràng mình cần phải làm gì chính là sai lầm tồi tệ nhất khi bạn muốn thiết kế website.

Hãy lên kế hoạch cho việc thiết kế website, xây dựng website của bạn và thực hiện theo đúng kế hoạch đó để có được website bán hàng tốt nhất.

4. Website bán hàng không có thông điệp rõ ràng

Khách hàng ở lại với website bán hàng của bạn không chỉ vì giao diện, hình ảnh, sản phẩm mà còn bởi vì thông điệp mà website truyền đến cho người xem.

website-ban-hang-chuyen-nghiep

Hãy xác định rõ ràng thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến cho người xem và thể hiện nó thật ấn tượng.

5. Xây dựng website bán hàng bằng Blog WordPress

Khi bắt đầu kế hoạch kinh doanh, nhiều người đã lựa chọn xây dựng web bán hàng bằng Blog WordPress để có được gian hàng trực tuyến với mức chi phí thấp nhất.

Tuy nhiên, với kế hoạch kinh doanh lâu dài và có những chiến lược phát triển kinh doanh thì website bán hàng bằng Blog WordPress sẽ gây ra nhiều hạn chế cho chiến lược kinh doanh của bạn.

6. Chọn sai các nền tảng lưu trữ, nền tảng thương mại điện tử

Nền tảng lưu trữ, nền tảng thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh, bán hàng.

Sử dụng host miễn phí giúp bạn có được môi trường lưu trữ trên internet với chi phí rẻ. Tuy nhiên, mức độ bảo mật của các host miễn phí rất thấp. Bạn có thể bị mất dữ liệu khách hàng hay thậm chí mất website bán hàng nếu như bạn lạm dụng host miễn phí.

Bắt đầu kế hoạch kinh doanh không thể thiếu sự góp mặt của website bán hàng. Những sai lầm hay mắc phải chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn có được website bán hàng chất lượng với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo.