Tìm hiểu logo là cái gì và tại sao phải thiết kế logo

Minh Đức Digital - 9:18 sáng 11/11/2014

Logo là biểu trưng hay logo là một ký hiệu đồ họa có thể là chữ biểu thị, biểu tượng (symbol) hay hình tượng kết hợp với nhau để tạo thành logo. Logo dùng để đại diện cho một nhãn hiệu hay thương hiệu, hoặc là hình ảnh đại diện một doanh nghiệp hay tổ […]

Logo là biểu trưng hay logo là một ký hiệu đồ họa có thể là chữ biểu thị, biểu tượng (symbol) hay hình tượng kết hợp với nhau để tạo thành logo. Logo dùng để đại diện cho một nhãn hiệu hay thương hiệu, hoặc là hình ảnh đại diện một doanh nghiệp hay tổ chức. Nó cũng có thể được đại diện cho một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó, … Thông thường một logo được công nhận khi nó được đăng ký thương hiệu và có bản quyền của cơ quan có thẩm quyền cấp. Lưu ý logo không phải là thương hiệu. Tuy nhiên nó giúp phát triển thương hiệu nhanh và mạnh hơn.

lý do doanh nghiệp nên thiết kế website

Qua thông tin phía trên bạn có thể phần nào hình dung ra logo là cái gì và tại sao phải thiết kế. Một ví dụ cụ thể hơn: Bạn có một sản phẩm mới nhưng chưa có tên (thương hiệu) hoặc đã có tên nhưng chưa có logo đại diện cho thương hiệu này. Vậy làm sao để bạn quảng bá cho sản phẩm hay thương hiệu mới của bạn? Logo giúp bạn vấn đề này, khi bạn thiết kế logo cho thương hiệu này tùy theo trình độ và khả năng thẩm mỹ của công ty thiết kế, logo sẽ nhanh chóng giúp thương hiệu của bạn tiếp cận thị trường nhanh chóng. Lưu ý là logo nó không phân biệt ngôn ngữ và không hề có ranh giới giữa các quốc gia, và lúc đó nó trở thành thương hiệu quốc tế.

Ở Việt Nam ta rất nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung vào làm sản phẩm, chưa trú trọng đến thiết kế logo, hay bao bì cho sản phẩm. Nói tóm lại là chưa lo làm thương hiệu. Những kẻ cơ hội thường đánh cắp thương hiệu này sau đó ra nước ngoài đăng ký, và doanh nghiệp sở hữu thương hiệu chính thống phải mất thương hiệu hoặc mất thị trường hoặc phải tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian để mua lại hoặc kiện tụng giành lại thương hiệu do chính mình làm ra.

Nếu muốn thương hiệu của bạn vững chắc và tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng, hãy nhanh chóng thiết kế log o cho thương hiệu và sau khi thiết kế logo rồi bạn nhớ đăng ký thương hiệu của mình nhé. Nếu cần tư vấn thiết kế logo hay thương hiệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế.

Thiết kế logo nên chọn giá rẻ hay chuyên nghiệp?Thiết kế logo nên chọn giá rẻ hay chuyên nghiệp? Có thể bạn đang băn khoăn về vấn đề thiết kế logo, bạn tự hỏi logo là cái gì? và làm gì để có logo? Để hiểu vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu một vài điều sau đây giúp bạn hiểu được logo là cái gì và làm gì để bạn có được nó.

Đầu tiên, bạn nên hiểu một logo được thiết kế là mục đích giúp người xem nhận ra ngay nó là đại diện cho cái gì? công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, hay thương hiệu nào đó. Logo là một khía cạnh nào đó của … Microsoft thiết kế logo mới Microsoft thiết kế logo mới

Logo là tài sản vô giá của tất cả các công ty, và microsoft không là ngoại lệ. Như một dấu hiệu dễ dàng nhận biết, nó đại diện cho nguồn tài nguyên, trí tuệ và văn hóa của doanh nghiệp.

Logo của Microsoft ra đời từ năm 1975. Sau nhiều lần cải tiến và thay đổi logo, lần cập nhật gần đây nhất là 25 năm tính từ 1987 đến nay (2012). Logo Microsoft mang nhiều tính trẻ trung và hiện đại hơn. Logo mới của Microsoft được tập trung vào những sản phẩm chủ lực như Windows, Office, Xbox…

Thiết kế website bán hàng | Thiết kế website du lịch | Thiết kế website doanh nghiệp | Thiết kế website khách sạn