Xóa ảnh không sử dụng tới trong WordPress

Minh Đức Digital - 10:02 sáng 12/07/2014
Xóa ảnh không sử dụng tới trong WordPress

Có một điểm khó chịu với việc thiết kế website bằng wordpress  là nếu bạn chỉnh size ảnh trong Settings -> Media, hoặc để mặc định thì mỗi khi upload ảnh lên bài viết thì nó sẽ tự tạo ra nhiều size ảnh khác nhau cho tấm ảnh đó để phục vụ nhu cầu sử […]

Có một điểm khó chịu với việc thiết kế website bằng wordpress  là nếu bạn chỉnh size ảnh trong Settings -> Media, hoặc để mặc định thì mỗi khi upload ảnh lên bài viết thì nó sẽ tự tạo ra nhiều size ảnh khác nhau cho tấm ảnh đó để phục vụ nhu cầu sử dụng. Điều này có ưu điểm là nếu bạn sử dụng thumbnail cho bài viết, thì nó sẽ lấy ảnh size nhỏ ra hiển thị để đỡ tốn thời gian loand ảnh.

Thế nhưng các size ảnh khác như Medium, Large không sử dụng đến hoặc bất kỳ size nào tự sinh ra khi cài plugin thì sao? Bạn có thể vào thư mục uploads trên host mà tự xóa nhưng nếu bạn có quá nhiều ảnh và sẽ rất mất thời gian trong việc chúng ta sẽ có giải pháp đơn giản là sử dụng plugin Image Cleanup.

Công việc của nó chính là hỗ trợ bạn xóa toàn bộ các ảnh không sử dụng trong bài hoặc hỗ trợ bạn đưa tất ra một thư mục khác và hỗ trợ khôi phục lại nếu bạn thấy cần dùng lại ảnh dư thừa đó.

Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Khi cài plugin xong, bạn vào phần Tools -> Image Cleanup để sử dụng nó.

Xóa ảnh không sử dụng tới trong WordPress

Như dấu mũi tên, phần màu đỏ chính là số lượng ảnh mà bạn không hề sử dụng đến trong bài. Hãy ấn chọn nó để xem chi tiết hình ảnh. Tốt hơn hết, hãy ấn vào nút Index Images để nó tiến hành quét lại lần cuối cùng để có thống kê chính xác hơn.

Xóa ảnh không sử dụng tới trong WordPress

Nếu bạn muốn xóa nó toàn bộ ảnh không sử dụng tới chỉ cần ấn chọn tất cả và chọn công cụ Delete ở phần Bulk Actions và ấn nút Apply là được.

Nếu bạn không muốn xóa, thì có thể chọn tùy chọn Move File để đưa nó vào một thư mục khác để dễ quản lý hơn.

các dịch vụ thiết kế website khác

>> Thiết kế website bán hàng tại Hà Nội 

>> Thiết kế website nội thất chuyên nghiệp nhất