10 câu hỏi quan trọng khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Minh Đức Digital - 10:10 chiều 9/12/2016
thiet-ke-website-ban-hang-chuyen-nghiep

Với ưu điểm tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu, không cần thuê mặt bằng và không cần lắp đặt trang thiết bị, thậm chí không cần thuê nhân viên, kinh doanh online đang được nhiều người ưu chuộng. Thiết kế website bán hàng chính là yếu tố cần thiết để kinh doanh online. Để […]

Với ưu điểm tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu, không cần thuê mặt bằng và không cần lắp đặt trang thiết bị, thậm chí không cần thuê nhân viên, kinh doanh online đang được nhiều người ưu chuộng. Thiết kế website bán hàng chính là yếu tố cần thiết để kinh doanh online. Để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, người thiết kế cần phải biết các quy tắc, lưu ý và những câu hỏi quan trọng khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần trả lời.

10 câu hỏi quan trọng khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

1. Lĩnh vực hoạt động của kinh doanh online.

Với mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những đặc điểm về hình thức mua bán, đối tượng khách hàng, mặt hàng khác nhau. Vì vậy, trước khi thiết kế website, người thiết kế cần nắm được website bán hàng cho lĩnh vực nào để tìm ra được các đặc điểm đặc trưng và yêu cầu cần phải có cho website của lĩnh vực đó.

thiet-ke-website-ban-hang-chuyen-nghiep

2. Đối tượng khách hàng là ai?

Xác định chính xác đối tượng khách hàng là điều không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả. Do vậy, khi thiết kế website hãy đặt ra câu hỏi đối tượng khách hàng của bạn là ai? Sản phẩm của bạn giúp gì được cho họ? Họ mong muốn những gì từ website của bạn?… như vậy, bạn mới có được website bán hàng chuyên nghiệp.

3. Đối thủ của bạn là ai?

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Xác định được đối thủ của mình giúp người kinh doanh có thể biết được những bất lợi và thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình. Hơn thế, bạn có thể tham khảo các website của đối thủ để lấy được những điểm hay và khắc phục những điểm xấu của họ để website của bạn được hoàn hảo nhất.

4. Khách hàng làm gì khi truy cập vào website của bạn?

Nắm được hành động của khách hàng giúp bạn dễ dàng thiết kế website thân thiện với người dùng. Tạo sự thoải mái cho người dùng khi truy cập vào website bán hàng của bạn, tăng khả năng tiếp cận và bán được nhiều sản phẩm.

5. Cần những tính năng nào?

Một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp không chỉ cần hình ảnh đẹp, bố cục rõ ràng mà còn cần phải có các tính năng cần thiết giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin và dễ dàng mua sản phẩm.

>> Còn tiếp: 10 câu hỏi quan trọng khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp (P2)