3 bước cơ bản để có một thiết kế website

Minh Đức Digital - 7:54 chiều 24/01/2017
xu-huong-thiet-ke-website

Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ giúp cho website ngày càng có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.  Thiết kế website bán hàng hay thiết kế website doanh nghiệp đều yêu cầu doanh nghiệp đều phải có kế hoạch và những khoản đầu tư phù hợp. Tuy […]

Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ giúp cho website ngày càng có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.  Thiết kế website bán hàng hay thiết kế website doanh nghiệp đều yêu cầu doanh nghiệp đều phải có kế hoạch và những khoản đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ dễ dàng sở hữu một website hoàn chỉnh khi biết được 3 bước cơ bản để có một thiết kế website

3 bước cơ bản để có một thiết kế website

Bước 1: Thu thập, chọn lọc các thông tin về thiết kế Website

Đây là bước nền tảng quan trọng nhất đối với bên làm website cũng như với bên khách hàng.Đầu tiên, phải có sự trao đổi trực tiếp và cụ thể giữa hai bên về các chức năng của website mà khách hàng cần làm. Tiếp theo, bên thiết kế website sẽ xây dựng một đề án và gửi cho khách hàng, họ sẽ tiếp nhận, bổ sung thêm một số nội dung khác nếu cần. Cuối cùng là thống nhất các nội dung và giá trị đúng của website đó.

xu-huong-thiet-ke-website

Bước 2: Thiết kế giao diện và lập trình website

Sau khi nhận thông tin, bên thiết kế website sẽ bắt đầu thiết kế, xây dựng giao diện cơ bản cho website đó. Trước tiên sẽ là lập một bản demo, và có những chỉnh sửa khác nếu cần; sau khi đã thống nhất tất cả, bên thiết kế sẽ tạo tên miền, đồng thời thiết kế chi tiết theo các thông tin, chức năng bên khách hàng cung cấp và thêm các hiệu ứng cho website thêm sinh động.

Bước 3: Phát triển, duy trì hoạt động website

Đây là bước cuối cùng nhưng là bước quan trọng nhất để duy trì website hoạt động có hiệu quả cao.Công ty thiết kế sẽ có trách nhiệm thực hiện việc bảo hành và hỗ trợ kĩ thuật của website và khách hàng sẽ chăm sóc cho website của mình để đảm bảo hoạt động.

Với 3 bước cơ bản trên, bạn đã có thể sở hữu một website hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

>> Xem thêm: Một số xu hướng thiết kế website năm 2017