9 điểm giúp thiết kế website bán hàng hiệu quả

Minh Đức Digital - 11:01 chiều 9/11/2016
thiet-ke-web-ban-hang-hieu-qua

Ngoài sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt thì website bán hàng hiệu quả cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng. Thiết kế website bán hàng hiệu quả cần có nhiều yếu tố. Bài viết sau, webmax xin chia sẻ 9 điểm giúp thiết kế website bán hàng hiệu quả […]

Ngoài sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt thì website bán hàng hiệu quả cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng. Thiết kế website bán hàng hiệu quả cần có nhiều yếu tố. Bài viết sau, webmax xin chia sẻ 9 điểm giúp thiết kế website bán hàng hiệu quả tới bạn đọc.

9 điểm giúp thiết kế website bán hàng hiệu quả

1 . Thiết kế tinh tế và đơn giản: hãy làm cho website của bạn đưa đến khách hàng những thông tin hữu ích nhất, cần thiết nhất. Không nên có quá nhiều thông tin dư thừa. Đừng hiển thị tất cả các sản phẩm của bạn lên trang chủ, trang chủ chỉ nên hiển thị các sản phẩm bán chạy hay các sản phẩm đang sale off

thiet-ke-web-ban-hang-hieu-qua

2 . Sử dụng hình ảnh chất lượng cao: với những website bán hàng, hình ảnh của sản phẩm là điều không thế thiếu. Hình ảnh có chất lượng cao giúp khách hàng thấy được sản phẩm của bạn rõ ràng hơn.

3 . Tích hợp mạng xã hội: ngày nay, bán hàng online người ta không chỉ bán trên website mà còn bán trên cả các mạng xã hội: facebook, twitter… do vậy, thiết kế web bán hàng của buộc phải tích hợp mạng xã hội để tăng phạm vi tiếp cận khách hàng và hình thức tiếp cận khách hàng.

4. Tận dụng vị trí đẹp trên trang chủ: các vị trí đẹp, nổi bật trên trang chủ hãy để dành cho các chương trình khuyến mại hay sản phẩm mới của bạn. 5. Đưa ra cam kết: Cam kết giảm giá, tặng quà hay giao hàng miễn phí sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều so với cam kết về chất lượng, bởi đó là những gì người mua hàng thấy được trước. Nếu nằm trong khả năng của bạn, đừng ngại ngần đưa ra những lời cam kết giúp khách hàng của bạn hài lòng. 6. Thiết kế nút “Mua” thật nổi bật: điều đương nhiên rồi. Mua là mục đích cuối cùng của người mua cơ mà. 7. Hệ thống thanh toán linh hoạt: hiện nay có rất nhiều phương thức thanh toán khi mua hàng online: thanh toán qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, phiếu quà tặng, trả tiền khi giao hàng, Paypal… hãy trang bị đầy đủ các phương thức đó cho website của bạn. 8. Hỗ trợ trực tuyến: thông tin chưa rõ ràng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó lựa chọn. Nhưng ngay lúc đó có người để khách hàng có được thông tin chính xác thì không có gì tốt hơn. Hỗ trợ trực tuyến là yêu tố không thể thiếu trên các thiết kế website bán hàng hiệu quả. Công khai thông tin liên hệ: Thông tin liên hệ không chỉ giúp khách hàng liên hệ với người mua hàng nhanh chóng mà còn giúp khách hàng tin tưởng hơn vào người mua hàng cũng như các thông tin mà người mua hàng cung cấp.

9 điểm lưu ý khi thiết kế website bán hàng hiệu quả sẽ giúp bạn có được website bán hàng thu hút được khách hàng ghé thăm website, giữ chân khách hàng tới thăm website của bạn ở những lần sau và đưa ra quyết định mua hàng.

>> Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng khi thiết kế website bán hàng online

Tag: thiet ke website ban hang – thiet ke web ban hang – thiet ke website ban hang hieu qua